Trang chủ Thị trường Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo lĩnh vực tiền điện tử về các vi phạm lệnh trừng phạt

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo lĩnh vực tiền điện tử về các vi phạm lệnh trừng phạt

bởi Băng Tâm

Các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu sử dụng các công cụ định vị địa lý để chặn truy cập từ các quốc gia bị Mỹ trừng phạt

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nói với các thành viên của cộng đồng tiền điện tử rằng họ có trách nhiệm đảm bảo rằng họ không “trực tiếp hoặc gián tiếp” giúp tạo thuận lợi cho các giao dịch bị cấm bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Các khoản thanh toán ransomware bị nghi ngờ với tổng trị giá 590 triệu đô la đã được thực hiện trong nửa đầu năm 2021, trong khi hơn 416 triệu đô la đã được báo cáo cho cả năm 2020.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ, từng coi tiền điện tử là “mối đe dọa an ninh quốc gia”, hiện cho biết số lượng giao dịch ransomware được báo cáo mỗi tháng vào năm 2021 là 102,3 triệu đô la, với REvil / Sodinokibi, Conti, DarkSide, Avaddon và Phobos là những chủng phổ biến nhất đã báo cáo.

Công cụ định vị địa lý cần thiết

Hướng dẫn mới cho biết ngành công nghiệp tiền ảo ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn những người trong danh sách đen khai thác tiền ảo để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

“Kho bạc đang giúp ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware bằng cách gây khó khăn cho bọn tội phạm kiếm lợi từ tội ác của chúng, nhưng chúng tôi cần các đối tác trong khu vực tư nhân để giúp ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp này,” Phó Bộ trưởng Ngân khố Wally Adeyemo nói.

Bộ Tài chính cũng khuyên các sàn giao dịch tiền điện tử nên sử dụng các công cụ định vị để chặn truy cập từ các quốc gia bị Mỹ trừng phạt.

Theo báo cáo, tin tặc sử dụng ransomware để đánh sập các hệ thống kiểm soát mọi thứ, từ thanh toán cho bệnh viện đến sản xuất. Họ chỉ dừng lại sau khi nhận được các khoản thanh toán khổng lồ, thường là bằng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận