Trang chủ Hướng dẫn BlockFi tham gia cuộc đua ETF Bitcoin tương lai mà các chuyên gia dự đoán sẽ có kết quả trong tháng này

BlockFi tham gia cuộc đua ETF Bitcoin tương lai mà các chuyên gia dự đoán sẽ có kết quả trong tháng này

bởi Tố Nga

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi là công ty mới nhất nộp hồ sơ cho quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF).

Tuần này, công ty đã đệ trình một quỹ có tên là “BlockFi Bitcoin Strategy ETF” sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, thay vào đó là các hợp đồng tương lai được giao dịch trên sàn giao dịch phái sinh được quy định CME, theo hồ sơ quy định.

Quỹ sẽ được đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, phù hợp với sản phẩm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã báo hiệu sự ủng hộ của mình hai lần bây giờ, nâng cao hy vọng vào ngành ETF trị giá 6,7 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Kể từ lần đầu tiên anh ấy ám chỉ rằng một sản phẩm như vậy cuối cùng có thể nhận được sự chấp thuận vào tháng 8, một số công ty bao gồm VanEck, ProShares, Valkyrie, Invesco, Galaxy Digital và Bitwise đã nộp đơn cho Bitcoin Futures ETF.

Công ty ETF VanEck đã đảm bảo một chính sách bảo hiểm cho ETF hợp đồng tương lai Bitcoin chưa ra mắt của mình để chuẩn bị cho sự tiếp cận từ Gensler. Chính sách có hiệu lực vào ngày 26 tháng 10, một ngày sau thời hạn quyết định của SEC.

Do đã có nhiều công ty xếp hàng trước BlockFi, nên không có khả năng người cho vay tiền điện tử sẽ là người đầu tiên nhận được sự chấp thuận. Trong khi đó, các chuyên gia tin rằng một sản phẩm đầu tư như vậy cuối cùng có thể được chấp thuận trong những tuần tới.

Nhà phân tích ETF cấp cao Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence dự đoán rằng sẽ có ít nhất một đơn đăng ký được chấp thuận trong tháng này.

Trong tháng này, SEC Hoa Kỳ thực sự phải phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn một số đơn đăng ký ETF tương lai được hỗ trợ.

James Seyffart, một nhà phân tích ETF khác của Bloomberg cho biết: “Chúng tôi khá lạc quan về sự chấp thuận ở đây.

“Chúng tôi không thể thấy Gensler và SEC đi ra ngoài để đưa ra những nhận xét tích cực về ETF tương lai Bitcoin năm 1940 vào cuối tháng 9 và sau đó phủ nhận tất cả chúng chưa đầy một tháng sau đó.”

Điều làm tăng thêm hy vọng được chấp thuận là cơ quan quản lý đã yêu cầu hai tổ chức phát hành rút hồ sơ ETF hợp đồng tương lai Ethereum của họ trong mùa hè nhưng không đưa ra yêu cầu tương tự đối với các ứng dụng dựa trên Bitcoin.

Ứng dụng đầu tiên cho ETF Bitcoin, một quỹ vật lý, đã được Cameron và Tyler Winklevoss, hai người sáng lập Gemini Trust, đưa ra hơn tám năm trước vào năm 2013.

Nate Geraci, chủ tịch của công ty tư vấn ETF Store, cho biết: “Có vẻ hơi khó chịu khi SEC khuyến khích nhiều hồ sơ hơn vào thời điểm này để từ chối chúng”.

“Việc chấp thuận các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai có vẻ như là một cách dễ dàng để SEC và Chủ tịch Gensler có được‘ chiến thắng ’về việc xuất hiện tư duy tương lai trên tiền điện tử.”

Miễn là cơ quan thực hiện theo quy trình thông thường và không phân biệt đối xử giữa các hồ sơ, ProShares có thể là người đầu tiên nhận được phê duyệt và sau đó là Valkyrie, người nộp đơn một tuần sau ProShares, Seyffart của Bloomberg cho biết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận