Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin

Bitcoin thúc đẩy sự phát triển của năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin

bởi Bình An

Theo CNBC, quyết định của El Salvador sử dụng năng lượng núi lửa để khai thác Bitcoin (BTC) đã thúc đẩy nhiệm vụ của tiền điện tử hàng đầu là đẩy nhanh sự phát triển của năng lượng tái tạo.

Do đó, cách tiếp cận này đã thúc đẩy lượng khí thải carbon của Bitcoin trong việc làm cho hoạt động khai thác tiền điện tử trở nên xanh tốt.

Chính xác là, việc El Salvador chuyển sang khai thác BTC bằng núi lửa đã tạo ra trường hợp Bitcoin có thể hoạt động như một chất thúc đẩy sự phát triển năng lượng tái tạo. Năng lượng địa nhiệt là năng lượng tái tạo, sạch và ở một số nơi, nó sử dụng nguồn tài nguyên chưa được khai thác trước đây.

Cuối tháng trước, Nayib Bukele, tổng thống El Salvador, đã đăng một video với chú thích “những bước đầu tiên” kèm theo biểu tượng cảm xúc về núi lửa qua tài khoản Twitter của mình, cho thấy quốc gia này đã bắt đầu dự án sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để khai thác tiền điện tử bitcoin .

Đoạn video cho thấy cái nhìn thoáng qua về một cơ sở khai thác Bitcoin địa nhiệt mới trên núi lửa đang được xây dựng ở El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Đầu tư vào khai thác tiền điện tử bền vững

Theo Bradley Rettler, giáo sư triết học tại Đại học Wyoming:

“Mỗi thợ đào Bitcoin đều làm giảm lợi nhuận của tất cả những người khác. Mỗi người khai thác sử dụng năng lượng tái tạo sẽ làm giảm lợi nhuận của tất cả những người khai thác sử dụng năng lượng dựa trên carbon. Vì vậy, nếu bạn muốn Bitcoin xanh hơn, hãy đầu tư vào khai thác bền vững ”.

Vào đầu tháng này, El Salvador đã khai thác 0,00599179 BTC hoặc khoảng 269 USD bằng cách sử dụng năng lượng khai thác thông qua một ngọn núi lửa.

El Salvador đã liên tục đặt chân vào không gian tiền điện tử, do trước đó quốc gia này đã mua 150 Bitcoin mới, đẩy tích lũy của nó lên tổng cộng 700 BTC.

Khối lượng giao dịch bitcoin tiếp tục tăng đột biến

Nhà cung cấp số liệu trực tuyến Glassnode lưu ý:

“Khối lượng giao dịch do thực thể Bitcoin điều chỉnh đã tăng đột biến trong vài tuần qua, dao động trong khoảng từ 13,8 tỷ đô la đến 16 tỷ đô la Mỹ. Những khối lượng tăng cao này đã được duy trì trong phạm vi này trong 3 tuần. Khối lượng hiện tại chỉ thấp hơn một chút so với ATH là $ 16,8 tỷ được đặt trên giá ATH vào tháng Tư. ”

Image

Glassnode nói thêm rằng các giao dịch quan trọng thống trị luồng giao dịch hiện tại. Hơn nữa, năm 2021 đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng chú ý trong sự thống trị của giao dịch quy mô lớn ($ 100K +) do vốn tổ chức và giá cao hơn đã nâng giá trị bằng USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận