Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin thống trị đầu tư tổ chức khi Polkadot và Cardano cho thấy sự ổn định

Bitcoin thống trị đầu tư tổ chức khi Polkadot và Cardano cho thấy sự ổn định

bởi Diễm Thư
  • Bitcoin đã đánh dấu một tuần nữa của dòng vốn tổ chức hàng đầu, tăng cao nhờ sự chấp thuận của Hoa Kỳ đối với ETF Bitcoin Futures.
  • Sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số AUM, lên tới 72,3 triệu đô la vào tuần trước, mức cao nhất từng được ghi nhận.

Khi sự phấn khích bùng nổ trước quyết định của Hoa Kỳ về việc chấp nhận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), các sản phẩm đầu tư Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 70 triệu đô la vào tuần trước. Xu hướng này hiện đánh dấu tuần thứ năm liên tiếp mà tài sản kỹ thuật số tăng điểm, báo cáo hàng tuần của CoinShares cho thấy.

Mặt khác, đối thủ số một của nó, Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​1 triệu đô la chảy ra. Tuy nhiên, ETH, giống như BTC đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $4,200, giao dịch ở mức $3,794 tính đến thời điểm này theo dữ liệu của chúng tôi. Đầu cơ cũng đang tăng lên đối với sự chấp thuận của Ethereum ETF.

Trong khi đó, các sản phẩm theo dõi các altcoin Polkadot và Cardano đã đăng ký dòng tiền lần lượt là 3,6 triệu đô la và 2,7 triệu đô la. Dự đoán về Polkadot đang ở mức cao khi mạng này đã sẵn sàng khởi động các cuộc đấu giá vị trí parachain vào ngày 11 tháng 11. Các cuộc đấu giá sẽ đưa các parachains vào Polkadot Relay Chain, một động thái được ghi lại trong sách trắng Polkadot cách đây 5 năm. Hiện tại, đề xuất này đang chờ một cuộc trưng cầu dân ý.

Dòng tiền vào bitcoin và triển vọng ETF Grayscale

James Butterfill, chiến lược gia đầu tư của CoinShares cho biết,

Quyết định gần đây của SEC về việc cho phép ETF dựa trên hợp đồng tương lai ở Hoa Kỳ có thể thúc đẩy dòng vốn đáng kể hơn nữa trong những tuần tới khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ bắt đầu bổ sung các vị thế.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng dòng tiền hàng tuần của Bitcoin đăng ký “thấp hơn nhiều so với dòng tiền vào quý đầu tiên của năm 2021, nơi có sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư Hoa Kỳ.”

Đáng chú ý, tổng tài sản được quản lý (AUM) của các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, lên tới 72,3 tỷ đô la vào tuần trước, CoinShares cho thấy. Đây là con số cao nhất từng được ghi nhận, vượt qua mức cao nhất của tháng 5 là 71,6 tỷ đô la.

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất của AUM đã công bố vào ngày 18 tháng 10 ý định chuyển Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ ETF. Quyết định hiện đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

“Khi có bằng chứng chính thức và có thể xác minh được về sự thoải mái của SEC với thị trường #Bitcoin cơ bản – có khả năng ở dạng ETF Bitcoin Futures được cho là có hiệu lực – #NYSE Arca sẽ gửi một tài liệu có tên là 19b-4 để chuyển đổi $ GBTC thành một ETF, ”Jennifer Rosenthal, giám đốc truyền thông của Grayscale Investments đăng trong một chủ đề tweet.

Cùng ngày với thông báo Grayscale, ProShares, trong một hồ sơ gửi lên SEC, đã công bố ETF chiến lược Bitcoin ProShares của mình. Điều này đánh dấu quỹ ETF Bitcoin tương lai đầu tiên được ra mắt tại Hoa Kỳ. Giao dịch sản phẩm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay.

Khác với quyết định ETF tiền điện tử của Hoa Kỳ báo hiệu những ngày tươi sáng hơn cho hầu hết những người chơi trên thị trường, BTC trước đây đóng cửa ở những điểm cao hơn những năm trước. Các hồ sơ hàng năm từ Statista cho thấy xu hướng này, mới chỉ bị thách thức hai lần, vào năm 2014 và 2018. Bitcoin hiện đang tiến tới mức cao kỷ lục gần 65.000 đô la, giao dịch ở mức 62.205 đô la vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận