Trang chủ Phân tích Bitcoin tăng 10% trong 24 giờ, “cú nảy con mèo chết” hay di chuyển thực sự về phía trước?

Bitcoin tăng 10% trong 24 giờ, “cú nảy con mèo chết” hay di chuyển thực sự về phía trước?

bởi Thanh Bình

Bitcoin đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua khi giá của đồng xu đạt 47,5 nghìn đô la. Mô hình trong quá khứ có thể làm sáng tỏ liệu đây chỉ là cú nảy của một con mèo chết hay một hướng dẫn đến một bước đi thực sự.

So sánh các luồng Bitcoin ròng của dead cat bounce (cú nảy con mèo chết) trong quá khứ

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, việc xem xét dòng chảy ròng của BTC trong các chu kỳ trước đây có thể tiết lộ mô hình mà những lần trả lại của dead cat bounce đã tuân theo trong lịch sử.

“Dòng tiền ròng” của sàn giao dịch Bitcoin là một chỉ số được định nghĩa là sự khác biệt giữa dòng tiền vào và dòng ra.

Khi các sàn giao dịch quan sát thấy dòng tiền vào cao hơn so với dòng ra, lượng dự trữ của họ thu được một lượng BTC ròng và dòng chảy ròng cho thấy giá trị dương.

Mặt khác, dòng chảy ra cao hơn dẫn đến một lượng Bitcoin ròng rời khỏi các sàn giao dịch và do đó, dòng chảy ròng có giá trị âm.

Các giá trị tiêu cực duy trì của chỉ báo thường có xu hướng tăng giá vì chúng ngụ ý rằng có áp lực mua trên thị trường trong khi các giá trị dương có thể giảm.

Bây giờ, đây là dead cat bounce năm 2018 trông như thế nào với dòng chảy ròng:

Bitcoin 2018
Dòng chảy ròng của Bitcoin trong năm 2018

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, chỉ báo đã cho thấy các giá trị tích cực rất cao trong quá trình hình thành dead cat bounce vào năm 2018.

Dưới đây là một biểu đồ khác, lần này là năm 2019:

Bitcoin 2019 dead cat
Dead cat bounce của năm 2019

Tương tự như biểu đồ khác, ở đây, động thái này cũng kết thúc như dead cat bounce trả lại khi dòng tiền Bitcoin chi phối trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, ngay sau khi dòng tiền ròng bắt đầu giảm và cuối cùng chuyển sang tiêu cực, giá đã tăng mạnh.

Bây giờ, đây là biểu đồ về những gì đã xảy ra trong năm 2017:

Bitcoin 2017 Dead Cat
Giá bitcoin năm 2017 so với dòng tiền ròng

Ở đây khi đỉnh xảy ra, dòng tiền vào ròng cũng rất tích cực và do đó giá giảm. Nhưng dòng vốn vào cũng giảm mạnh ngay sau đó và điều tiếp theo là giá tăng mạnh.

Cuối cùng, luồng ròng năm 2021 trông như thế nào?

Bitcoin 2021
Luồng ròng Bitcoin ngay bây giờ

Đỉnh cao hình thành sau ATH trong năm nay thực sự là một cú bật chết người khi dòng tiền thuần tích cực xác nhận. Tuy nhiên, lần này thì khác.

Dòng tiền ròng hiện đang âm trầm trọng. Với những giá trị này, có nhiều khả năng xu hướng sẽ tương tự như năm 2017 khi dòng tiền thuần âm đã khiến giá tăng.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 47,5 nghìn đô la, tăng 15% trong bảy ngày qua. Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá BTC tăng mạnh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Bài viết liên quan

Để lại bình luận