Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin ở “Vị thế vững chắc để có xu hướng cao hơn” do cú sốc nguồn cung đang diễn ra và nhu cầu ngày càng tăng: Báo cáo

Bitcoin ở “Vị thế vững chắc để có xu hướng cao hơn” do cú sốc nguồn cung đang diễn ra và nhu cầu ngày càng tăng: Báo cáo

bởi Diễm Thư

“Nhu cầu gia hạn đối với BTC ngày càng rõ ràng,” theo các số liệu khác nhau trong khi USD tăng mạnh vào ngày hôm nay sau mức yếu nhất trong một tháng vào thứ Sáu, với dự kiến ​​Fed sẽ bắt đầu giảm từ tháng tới.

Theo một báo cáo của nhóm nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, các thợ đào Bitcoin đang tích lũy ngày càng nhiều tiền điện tử hàng đầu, gây ra cú sốc về nguồn cung, thúc đẩy đà tăng của nó.

Trong báo cáo mới nhất của mình, sàn giao dịch nói rằng những người nắm giữ lâu dài và cá voi, cùng với những người khai thác tiền điện tử, đang đứng sau những cú sốc về nguồn cung đang diễn ra.

Báo cáo cho biết rằng những người nắm giữ lâu dài này tiếp tục nắm giữ kho Bitcoin của họ mà không bị xáo trộn bởi sự sụt giảm giá Bitcoin vào tháng 9 hoặc sự tăng giá trong tháng 10. Thay vì phản ứng với giá, họ tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Một chỉ số được gọi là nguồn cung o-hop xác định liệu các thợ đào có đang nắm giữ đồng tiền mà họ đã khai thác hay không cũng đã tăng khoảng 50% kể từ tháng trước. Không chỉ các thực thể quy mô lớn mà ngay cả những người khai thác và người chơi nhỏ hơn cũng đang bắt đầu nắm giữ, điều này có thể làm trầm trọng thêm nguồn cung thiếu hụt, Kraken cho biết.

Nhu cầu gia hạn là rõ ràng

Các công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất, bao gồm Riot Blockchain, Marathon Digital và Hut 8, đã báo cáo về việc tích trữ Bitcoin mà họ khai thác vào tháng trước. Một số mỏ khai thác thậm chí đang sử dụng những BTC này để thúc đẩy bảng cân đối kế toán và tài trợ của họ.

Cú sốc nguồn cung và nhu cầu gia tăng “đặt BTC vào một vị trí mạnh để có xu hướng cao hơn,” Kraken viết. Một số liệu khác cho thấy rằng bitcoin nằm dưới nửa điểm giữa lãnh thổ mua quá nhiều và bán quá mức, “cho thấy rằng vẫn còn chỗ cho BTC chạy”, nó nói thêm.

Trong tháng này, Bitcoin đã tăng 42%, đưa vào mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.000 đô la với dự đoán về sự ra mắt của Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ. Như đã viết, BTC / USD đang giao dịch quanh mức 61.300 đô la.

“Xác thực xu hướng tăng và làm nổi bật nhu cầu mạnh mẽ đối với BTC, sự sôi động trên thị trường thể hiện rõ ràng qua một số chỉ số và chỉ số”.

“Nhu cầu mới về BTC ngày càng rõ ràng khi xem xét các địa chỉ đang hoạt động, địa chỉ mới, số lượng giao dịch, tốc độ và các chỉ số khác”.

Các quỹ phòng hộ lập kỷ lục

Trong khi đó, bán ròng bitcoin “short” đạt kỷ lục mới trong tuần này, nhưng do các nhà đầu tư tổ chức luôn phòng ngừa rủi ro cho các khoản đặt cược của họ, những quỹ đầu cơ có vị thế bán khống đã tăng lên 2,84 tỷ đô la cũng là Bitcoin dài.

Theo sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, tuy nhiên, bán lẻ đang có xu hướng dài hạn. Giao dịch mua / bán dài hạn của BTC đã được duy trì trên mức 1,0 sau khi thử nghiệm lần đầu tiên vào tuần trước.

“Tỷ lệ này hiện đang tăng và cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ đang bắt đầu tin tưởng vào khả năng giá cao hơn trong tương lai gần. Miễn là xu hướng này duy trì trên 1.0, chúng tôi có thể kỳ vọng BTC sẽ tiếp tục xu hướng tăng. ”

Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong cơ sở cho các hợp đồng tương lai BTC đã chứng kiến ​​một đợt thoái lui nhỏ do giá Bitcoin trượt khỏi ATH của nó.

Thời gian để giải quyết

Điều thú vị là, đồng đô la Mỹ cũng suy yếu xuống mức thấp nhất trong một tháng do đồng euro mạnh lên sau đợt tăng lãi suất dự kiến ​​của châu Âu trước đó. Nhưng hôm nay, trong sự phục hồi mạnh mẽ từ mức yếu nhất của ngày hôm qua là 93,284, đồng bạc xanh đã tăng lên 94,3 và hiện đang ở mức 94,13.

Tuần này, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Bill Ackman cũng kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất “càng sớm càng tốt” và bắt đầu giảm bớt lượng mua tài sản hàng tháng “ngay lập tức”.

Ackman cho biết thêm vào thứ Sáu rằng để đối phó với điều này, họ đang phòng ngừa rủi ro của họ đối với việc tỷ giá tăng lên, “vì chúng tôi tin rằng việc tăng tỷ giá có thể tác động tiêu cực đến danh mục đầu tư vốn cổ phần duy nhất lâu nay của chúng tôi.” Anh ấy nói,

“Chúng tôi đang tiếp tục nhảy trong khi nhạc đang phát, và đã đến lúc tắt nhạc và lắng xuống.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận