Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin (BTC) sẽ đạt 288.000 đô la, PlanB giải thích

Bitcoin (BTC) sẽ đạt 288.000 đô la, PlanB giải thích

bởi Diễm Thư
  • Bitcoin có thể đạt 288 nghìn đô la hoặc thậm chí cao hơn trong chu kỳ hiện tại.
  • Giá Bitcoin hiện ở mức gần 50 nghìn, giảm 5 lần so với 10 nghìn.
  • 5x khác đưa chúng ta đến 288.000 đô la, đây là mức trung bình.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tổ chức, PlanB đã chuyển các kỹ năng của mình sang thế giới tiền điện tử và tạo ra mô hình dự đoán giá Stock-to-Flow nổi tiếng của Bitcoin.

Wolf Of All Streets đã đưa ra một tweet gần đây trên Twitter rằng PlanB đã đóng đinh ‘các dự đoán giá Bitcoin như một tay súng bắn tỉa’.

Theo PlanB, Bitcoin tiền điện tử hàng đầu có thể đạt 288 nghìn đô la hoặc thậm chí cao hơn trong chu kỳ hiện tại. Hơn nữa, PlanB tin rằng tiền điện tử hàng đầu có nhiều khả năng đạt 250 nghìn đô la hoặc 300 nghìn đô la hơn là cố định ở mức khoảng 100 nghìn đô la trong chu kỳ này do sự tin tưởng của nó vào mô hình.

Bitcoin sẽ sớm đạt 288.000 đô la

Những người nuôi Bitcoin luôn mong đợi giá BTC sẽ tăng gấp 5 lần, may mắn thay, đã đến lúc một xu hướng tăng mạnh chưa từng có trước đây. Đối với người mới, đây chắc chắn là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của họ và sự phấn khích không thể kìm chế được.

Hơn nữa, PlanB giải thích rằng mô hình dự trữ và mô hình lưu chuyển x đều thực sự được phân phối nhưng chúng vẫn chưa ở cuối chu kỳ. Ngoài ra, PlanB giải thích rằng Bitcoin vẫn còn phải tăng trưởng nhiều hơn nữa và thậm chí nó có thể tăng trung bình lên đến 100.000 đô la hoặc 288.000 đô la. Trên thực tế, PlanB cho biết thêm rằng anh ta cũng xem xét dữ liệu trên chuỗi và sử dụng các chỉ số không lưu của riêng mình.

Bên cạnh tất cả những điều này, dữ liệu không xác định là một kho báu để tạo tín hiệu và chọn các mẫu. Khi xem xét dữ liệu chưa được xác định, rõ ràng là chúng ta đã ở đâu đó nửa chừng với sự thiếu hụt tiền xu được xây dựng cho đến mức bằng chính xác một nửa mức và mức thiếu hụt trong năm 2017 và 2013. Điều này khiến PlanB khá chắc chắn rằng họ có chưa thấy đỉnh.

Điểm dừng tiếp theo của Bitcoin sau 288 nghìn

Hầu hết, PlanB thích cổ phiếu theo mô hình dòng x. Mô hình này đã đặc biệt chính xác. Bạn có tự hỏi giá BTC sẽ đi về đâu sau 288K? Nhiều khả năng giá BTC có thể tăng lên mức 250 nghìn hoặc 300 nghìn so với 100 nghìn.

Theo CoinMarketCap, giá BTC đang giao dịch $ 47,995,24 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 29,771,599,192, tại thời điểm viết bài.

BTC USDT Price Chart
Biểu đồ giá BTC / USDT (Nguồn: TradingView)

Giá Bitcoin hiện đang ở mức gần 50 nghìn, cao gấp 5 lần so với 10 nghìn, vì vậy mức tăng lên 100 nghìn là quá nhỏ so với những gì nó đã có. Do đó, 5x khác đưa chúng ta đến 288.000 đô la, đây là mức trung bình. Để có được mức trung bình đó, trong khoảng thời gian bốn năm, chúng ta có thể thấy giá BTC vượt xa mức đó.

Hiện tại, giá BTC đang thấp hơn nhiều so với mức này. PlanB nghĩ rằng nếu tình huống này diễn ra, chúng ta có thể thấy giá ở mức 400 nghìn đô la, 500 nghìn đô la. Sau đợt tăng giá này, thị trường giảm giá có thể giảm xuống mức thấp có thể là 100 nghìn đô la đến 200 đô la một lần nữa. Giá thậm chí có thể di chuyển đến $ 80K đến $ 90K hoặc $ 80K đến $ 85K như các chu kỳ trước.

PlanB cũng đề cập đến số lượng coin bị mất. Khoảng hơn 3 triệu đồng tiền đã bị mất và 1 triệu đồng đầu tiên là tiền của Satoshi. PlanB đã tính toán mô hình lưu chuyển cổ phiếu với điều đó và cũng ước tính một mô hình kiểm soát cổ phiếu mà không có bất kỳ sự điều chỉnh nào đối với số tiền bị mất. Về cơ bản đây là các thông số thay đổi nhưng kết quả vẫn giữ nguyên.

PlanB đã được hỏi khi nào Bitcoin sẽ chạm vào bảng cân đối của các ngân hàng trung ương này. Ông giải thích rằng điều này có thể xảy ra vào năm 2024, 2028. Ông nói thêm rằng đó là một điều hợp lý để làm đối với các quốc gia đã có cơ sở tiền tệ.

Hơn nữa, các cửa hàng giá trị có nguồn cung hạn chế, điều này làm cho chúng trở nên có giá trị. Đó là lý do Bitcoin tạo ra một kho lưu trữ giá trị tốt. Vì tiền điện tử hàng đầu được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền, nên nguồn cung sẽ thiếu hụt. Do đó, các nhà phân tích dự đoán rằng bitcoin sẽ tăng giá khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận