Trang chủ Công nghệBlockchain Associated Press sẽ sử dụng Chainlink để cung cấp dữ liệu tin tức có thể xác minh được

Associated Press sẽ sử dụng Chainlink để cung cấp dữ liệu tin tức có thể xác minh được

bởi Đông Nghi

Associated Press sẽ sử dụng các dịch vụ của Chainlink để cung cấp dữ liệu tin tức có thể xác minh và dữ liệu tin tức không thể nhầm lẫn khi chúng tôi đang đọc thêm trong tin tức Chainlink mới nhất của mình.

Associated Press sẽ sử dụng Chainlink’s oracle để tự động hóa việc phân phối tin tức và tất cả dữ liệu sẽ được bảo mật bằng công nghệ Chainlink. AP là một tập hợp của hơn 1300 tờ báo và đài truyền hình và nó đang đi đầu trong lĩnh vực xuất bản và tin tức phi tập trung. Hôm nay, nó đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Chainlink Labs và sẽ khởi chạy một nút Chainlink để cung cấp dữ liệu cho các dịch vụ blockchain. AP cho biết họ sẽ sử dụng Chainlink để tự động hóa các hành động xảy ra trên chuỗi bao gồm thông báo cho hơn 15.000 cửa hàng đang sử dụng nền tảng của họ về các quy tắc bầu cử, kết quả thể thao và khi tài chính hàng quý của công ty được phát hành và tất cả thông tin sẽ được mã hóa đã ký để xác minh dữ liệu đến AP. Dwayne Desaulniers, giám đốc cấp phép dữ liệu và blockchain cho biết:

“Hợp đồng thông minh cần dữ liệu nhị phân đơn giản để quyết định liệu các điều kiện có được đáp ứng để tự thực thi hay không. Việc đưa ra dữ liệu đơn giản dễ dàng hơn nhiều so với các câu phức tạp, điều này sẽ khó khăn hơn đối với các hợp đồng thông minh trong việc giải thích và hiểu ”.

Associated Press đã sử dụng blockchain để xuất bản một nền tảng tin tức chống giả mạo, chẳng hạn như bảo vệ rằng Joe Biden sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. AP cũng hợp tác với Everiepdia, một công ty blockchain chạy trên bách khoa toàn thư phi tập trung để cung cấp kết quả bầu cử có thể xác minh được trong thời đại tin tức giả mạo. Desaulniers nói:

“Mọi thứ đều có thể được xuất bản lên blockchain, nhưng tôi nghĩ nó tạo ra sự khác biệt đáng kể khi các nhà phát triển thấy dữ liệu đến từ một nguồn như AP đã hoạt động trong 175 năm.”

Chainlink là một mạng tiên tri phi tập trung cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho ETH và các hợp đồng thông minh của các mạng blockchain khác, là các dòng mã thực hiện một số chức năng sau khi tất cả các điều kiện được đáp ứng. AP cho biết họ chọn Chainlink vì nó làm cho các API tương thích và dễ dàng truy cập, sau đó có thể kiếm tiền trong bất kỳ blockchain nào:

“Chúng tôi đã có một trải nghiệm tích cực tốt với Chainlink trong cuộc bầu cử vừa qua. Thật hợp lý khi được làm việc với họ một lần nữa, bởi vì tôi chỉ nghĩ rằng họ là những người giỏi nhất trong những gì họ làm. “

Bài viết liên quan

Để lại bình luận