Trang chủ Hướng dẫn Alex Saunders đã ra lệnh thanh toán 500.000 đô la theo mặc định cho các khoản vay tiền điện tử chưa thanh toán

Alex Saunders đã ra lệnh thanh toán 500.000 đô la theo mặc định cho các khoản vay tiền điện tử chưa thanh toán

bởi Minh Nam

Cựu người có ảnh hưởng về tiền điện tử Alex Saunders đã bị Tòa án Tối cao Victoria ra lệnh trả 500.000 đô la Úc cho một trong những người theo dõi của anh ta sau khi anh ta không trả lời một vụ kiện như Crypto News đưa tin vào ngày 11 tháng 8.

Đây là lần đầu tiên ở Úc, một người theo dõi đã kiện thành công một người có ảnh hưởng đến tiền điện tử vì những tổn thất phát sinh khi đầu tư.

Tòa án tối cao bang Victoria đã ra phán quyết vào ngày 14 tháng 10 rằng Saunders phải trả lại tiền, cộng với lãi suất và phí pháp lý, như một phán quyết mặc định vì bên bào chữa đã không đưa ra phản hồi trong thời hạn 42 ngày.

Các khoản thanh toán mặc định là 487,805 đô la Úc (bao gồm 8,534 đô la Úc cho lãi suất) và 4,156 đô la Úc cho phí pháp lý sẽ được trả cho nhà đầu tư New Zealand Ziv Himmelfarb cho “khoản vay tiền điện tử” mà anh ta đã thực hiện cho Saunders vào đầu năm nay.

Tuyên bố của tòa án bao gồm một “quỹ tiền điện tử dài / ngắn” do Saunders gửi qua Facebook vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, dẫn đến việc Himmelfarb gửi hơn 250.000 đô la Úc bitcoin để đăng ký quan tâm đến quỹ tiền điện tử.

Lệnh tòa cũng bao gồm một đoạn trong đó Himmelfarb cũng đã gửi cho Saunders khoảng đô la Úc trị giá 65.000 đô la Úc cho một “dự án DCB”, mà Saunders bị cáo buộc huy động vốn từ cộng đồng của mình.

Cùng với khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử và dự án DCB, Himmelfarb đã gửi cho Saunders số tiền ETH (Ethereum) trị giá 144.305 đô la Úc trong một “khoản vay tiền ETH”.

Quỹ tiền điện tử chưa đăng ký

Quỹ tiền điện tử và các dự án DCB được đề cập đã bị theo đuổi trong vụ kiện vì chưa được đăng ký theo mục 601EB của Đạo luật. Như đã đề cập, điều này cho phép nhà đầu tư khiếu nại về việc vi phạm hợp đồng trong khi kế hoạch đầu tư chưa được đăng ký tại Úc theo yêu cầu của Đạo luật tập đoàn.

Đã phát hành thông báo phá sản

Sau khi nộp đơn, Cơ quan An ninh Tài chính Úc đã ban hành thông báo phá sản, cho Saunders 21 ngày để thanh toán, nếu không, Himmelfarb có thể nộp đơn yêu cầu phá sản của chủ nợ. Crypto News đã hỏi Himmelfarb nếu anh ấy có bất kỳ bình luận nào và anh ấy nói:

Nhận xét duy nhất của tôi là tôi hy vọng mình không phải trải qua quá trình phá sản, nhưng tôi sẽ không ngần ngại làm điều đó nếu Alex không trả tiền.

Tin tức liên quan

Tranh cãi trên Twitter theo sau một câu chuyện được news.com.au đăng tải và kể từ khi bị news.com.au xóa liên quan đến một đồng nghiệp cũ của Saunders, Ben Simpson, người đã được Crypto News liên hệ với một danh sách các câu hỏi liên quan đến mối quan hệ kinh doanh của anh ấy với Saunders và sự liên quan đến bất kỳ dự án nào khác .

Crypto News cũng đã liên hệ với Saunders để thêm bình luận cho câu chuyện này, nhưng anh ấy vẫn giữ im lặng thông qua tất cả các kênh.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận