Trang chủ Hướng dẫn Abkhazia tăng cường hạn chế Internet cho thợ đào tiền điện tử

Abkhazia tăng cường hạn chế Internet cho thợ đào tiền điện tử

bởi Minh Nam

Chính phủ ở Abkhazia đã gia hạn lệnh cấm truy cập vào các trang web được sử dụng bởi những người khai thác tiền điện tử. Biện pháp này là một phần của lệnh cấm rộng rãi hơn đối với các hoạt động liên quan đến khai thác tiền kỹ thuật số cũng hạn chế việc sử dụng điện và nhập khẩu thiết bị khai thác ở nước cộng hòa ly khai Georgia.

Các nhà chức trách ở Abkhazia xác nhận lệnh cấm trên các trang web do thợ mỏ địa phương cần

Cơ quan giám sát viễn thông và truyền thông của Abkhazia đã mở rộng các hạn chế về internet ảnh hưởng đến hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Theo lệnh của Ủy ban Nhà nước về Truyền thông, Truyền thông Đại chúng và Phát triển Kỹ thuật số, việc truy cập vào một số trang web nhất định được sử dụng bởi các thợ đào vẫn bị cấm cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Lệnh cấm ban đầu được thông qua vào cuối tháng 12 đã hết hạn vào ngày 1 tháng 6 năm nay.

Theo tài liệu được ban hành vào ngày 6 tháng 10, các nhà cung cấp internet được yêu cầu thực hiện các biện pháp kỹ thuật cần thiết để chặn các trang web cho phép thợ đào tiến hành các hoạt động đào tiền của họ, Forklog báo cáo đã trích dẫn lệnh. Tuy nhiên, cơ quan chính phủ đã không liệt kê các tên miền của các trang web nên bị hạn chế.

Phát biểu với Đài phát thanh Sputnik, chủ tịch của ủy ban, Beslan Khalvash, lưu ý rằng lệnh mới mà ông ký cũng áp dụng cho các dịch vụ VPN. Ông giải thích rằng cơ quan quản lý đã từng có hành động chống lại các miền và địa chỉ IP nhưng khi một số người dùng chuyển sang VPN. Những nền tảng này cũng sẽ được nhắm mục tiêu trong tương lai. Quan chức này từ chối bình luận chi tiết về việc lệnh cấm đã được lách luật như thế nào nhưng khẳng định:

Trong cuộc chiến chống khai thác, chúng ta đang đạt đến một cấp độ hoàn toàn khác.

Khalvash nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp internet ở Abkhazia hiện đã chuẩn bị kỹ thuật để hạn chế quyền truy cập vào cả các trang web internet và VPN. Các công ty đã mua các thiết bị và phần mềm cần thiết để thực hiện việc này. Người đứng đầu cơ quan giám sát đảm bảo: “Tôi nghĩ rằng ngày mai hoặc ngày kia, chúng tôi sẽ bắt đầu đóng các VPN này”.

Abkhazia, một bang trên thực tế được công nhận một phần ở Nam Caucasus, đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với các hoạt động khai thác vào năm 2018 và gia hạn vào mùa xuân này cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. Nhưng các quan chức ở Sukhumi gần đây đã công nhận nỗ lực của họ trong việc áp đặt các hạn chế trên toàn khu vực. phần lớn tỏ ra không thành công.

Mặc dù đã thu giữ 6.000 thiết bị khai thác, các nhà chức trách đã không thể phá vỡ hoạt động khai thác tiền điện tử, vốn đã được chứng minh là một nguồn thu nhập thay thế cho nhiều người trong nước. Vào tháng 9, chính quyền ở Sukhumi thừa nhận rằng 30.000 giàn khai thác vẫn nằm trong tay của các thợ mỏ, nguyên nhân là do tình trạng thiếu điện ngày càng trầm trọng của khu vực.

Tuy nhiên, Beslan Khalvash khẳng định rằng những hạn chế về internet được áp dụng vào năm ngoái đã cho phép Abkhazia tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện. “Quyết định là chính đáng. Tôi chắc chắn rằng việc gia hạn lệnh đó và đóng cửa các VPN cũng sẽ có một số tác động… Tôi nghĩ rằng lệnh này cũng sẽ mang lại cơ hội tiết kiệm điện, ”ông nói.

Điều đó, tất nhiên, không chắc chắn lắm. Bản thân Khalvash cũng thừa nhận rằng có những trang trại tiền điện tử lớn ở Abkhazia có thể đủ khả năng để tránh sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp internet địa phương. “Họ có thể lấy internet từ vệ tinh,” anh thừa nhận.

Đầu năm nay, các báo cáo tiết lộ rằng Abkhazia đang tổ chức các cuộc đàm phán với nước ủng hộ chính là Nga để giải quyết vấn đề thâm hụt điện. Bộ trưởng Bộ Kinh tế Christina Ozgan cho biết các nhà chức trách có kế hoạch tổ chức nguồn cung cấp bổ sung từ Liên bang Nga. Hơn thế nữa, cô ấy nói thêm rằng họ thậm chí muốn thiết lập các cơ sở nơi thợ mỏ có thể lắp đặt thiết bị của họ và kết nối hợp pháp với lưới điện.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận