Trang chủ CoinBitcoin 1,5 tỷ đô la gia nhập thị trường tiền điện tử kể từ khi phê duyệt ETF tương lai BTC

1,5 tỷ đô la gia nhập thị trường tiền điện tử kể từ khi phê duyệt ETF tương lai BTC

bởi Tiến Mạnh

Dữ liệu gần đây từ CoinShares cho thấy dòng tiền hàng tuần vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ sau sự ra đời của hai quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) ở Mỹ.

ETF Bitcoin mang lại 1,24 tỷ đô la

Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho phép ProShares ra mắt sản phẩm ETF liên quan đến Bitcoin đầu tiên, sản phẩm này đã đạt được khối lượng khoảng 1 tỷ đô la Mỹ trong ngày đầu tiên giao dịch. Valkyrie đã tung ra Bitcoin ETF thứ hai ngay sau đó, làm tăng thêm sự phấn khích và dòng tiền vào thị trường Bitcoin.

Theo CoinShares, các ETF Bitcoin này chiếm phần lớn dòng vốn vào thị trường quỹ tài sản kỹ thuật số vào tuần trước – khoảng 1,24 tỷ đô la Mỹ. Đối với kỷ lục, điều này thể hiện mức tăng 93,75% so với mức cao nhất hàng tuần trước đó là 640 triệu đô la Mỹ vào tháng Hai.

Trên thực tế, điều này chứng tỏ rằng các chuyên gia tiền điện tử đang tìm kiếm tiền với những suy đoán của họ rằng một quỹ ETF Bitcoin ở Mỹ sẽ giải phóng nhiều vốn hơn vào thị trường.

Tổng số tiền điện tử AUM tăng vọt lên 79,2 tỷ đô la

Cho đến nay vào năm 2021, tổng dòng tiền vào thị trường quỹ tài sản kỹ thuật số đã tăng lên 8 tỷ đô la Mỹ, cao hơn khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ so với mức kỷ lục năm ngoái. CoinShares cũng lưu ý rằng tổng tài sản được quản lý (AUM) đã tăng lên 79,2 tỷ đô la Mỹ sau sự gia tăng của các tài sản tiền điện tử cơ bản, đặc biệt là bitcoin.

Image

Khoảng 99% của tất cả các dòng tiền vào tuần trước được tạo ra bởi Bitcoin giữa các ETF, trong khi mức giá cao nhất mọi thời đại càng làm tăng thêm sự thống trị của nó trên thị trường.

Solana chứng kiến dòng tiền lớn nhất với 8,1 triệu đô la Mỹ trong danh mục altcoin, tiếp theo là Cardano (5,3 triệu đô la Mỹ) và Binance Coin (1,8 triệu đô la Mỹ). Cũng có nhiều dòng tiền hơn trong Ether (ETH) vào tuần trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận