Trang chủ CoinBitcoin Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la khi El Salvador mua 400 BTC

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la khi El Salvador mua 400 BTC

bởi Băng Tâm

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã gần chạm mốc 1 nghìn tỷ đô la vào đầu ngày hôm nay trong bối cảnh sự phấn khích xung quanh thử nghiệm tiền điện tử lớn của El Salvador.

Vào ngày 7 tháng 9, luật Bitcoin gây nhiều tranh cãi của quốc gia nhiệt đới sẽ chính thức có hiệu lực bất chấp sự phản đối gay gắt.

Sự kiện lịch sử có thể là chất xúc tác chính cho sự phục hồi liên tục của tiền điện tử hàng đầu, với giá Bitcoin gần đây đã chạm mức cao nhất trong ngày là 52,956 đô la.

Những người ủng hộ cho rằng El Salvador đang dấn thân vào con đường dẫn đến tự do kinh tế trong khi những người phản đối tin rằng chính phủ của quốc gia nhiệt đới nghèo khó này nên chuyển nguồn lực của mình đi nơi khác.

Tổng thống Nayib Bukele gần đây đã lên Twitter để xác nhận rằng đất nước hiện nắm giữ 400 BTC (khoảng 21 triệu đô la vào thời điểm báo chí).

Tuần trước, Quốc hội El Salvador đã thông qua việc thành lập quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu đô la, với mục đích là đảm bảo chuyển đổi tự động tiền điện tử hàng đầu sang đô la Mỹ.

“Đường cong học tập”

Theo báo cáo của U.Today, các chính phủ không chấp nhận Bitcoin sẽ phải chịu các lệnh trừng phạt mặc dù tuyên bố trước đó của Bukele về việc chấp nhận tiền điện tử không phải là điều bắt buộc.

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 67,9 phần trăm mọi người chống lại việc chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Trong khi luật vẫn không được phổ biến với dân chúng nói chung, tổng thống cho rằng tiền điện tử, giống như tất cả các đổi mới, có một “đường cong học tập”.

Nếu El Salvador thách thức những người hoài nghi bằng tham vọng Bitcoin của mình, thì rất có thể các quốc gia Mỹ Latinh khác có thể đi theo hướng dẫn đầu của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận