Trang chủ Phân tích Trưởng nhóm sản phẩm của OpenSea bị buộc tội sử dụng kiến thức nội bộ để thu lợi nhuận

Trưởng nhóm sản phẩm của OpenSea bị buộc tội sử dụng kiến thức nội bộ để thu lợi nhuận

bởi Tiến Mạnh

Trưởng nhóm sản phẩm của thị trường OpenSEA NFT đã bị cáo buộc sử dụng kiến ​​thức nội bộ để kiếm lợi từ việc bán NFT trước khi chúng được phát hành và bán chúng sau khi quảng cáo tăng đột biến trên trang nhất để kiếm lợi nhuận nhanh chóng, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Trưởng nhóm sản phẩm OpenSea đã bị buộc tội giao dịch nội gián và mua NFT trước khi chúng được phát hành để anh ta có thể bán chúng và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Nhân viên này đã bị bắt quả tang giao dịch nội gián trước khi NFT bị loại bỏ trên nền tảng, vì vậy ngay sau đó, dự án đã xuất bản một bài đăng trên blog và thừa nhận hành vi sai trái. Người dùng trên Twitter đã cáo buộc Nate Chastain, người đứng đầu sản phẩm của OpenSea, đã sử dụng ví ghi ETH bí mật để mua các NFT này trước khi chúng được dỡ bỏ trên trang nhất. Điều khiến anh ta bị bắt là sai lầm khi gửi lợi nhuận đến địa chỉ công khai của chính anh ta. Các giao dịch được tìm thấy bởi một người dùng trên Twitter, người tiết lộ rằng Chastain đã làm việc này trong một thời gian và đã kiếm được tổng cộng 19 ETH tương đương khoảng $ 66,911 USD.

Chastain là chủ sở hữu của CryptoPunk # 3501 và được mua với giá 26,98 ether. NFT đã tiết lộ địa chỉ ETH của anh ấy cho cộng đồng và cho phép bất kỳ ai xem các giao dịch của anh ấy. OpenSea đã xác nhận các cáo buộc trong một bài đăng trên blog và cho biết:

“Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi muốn nói rõ rằng hành vi này không đại diện cho các giá trị của chúng tôi với tư cách là một nhóm. Hôm qua, chúng tôi được biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất của chúng tôi trước khi chúng xuất hiện công khai ở đó ”.

OpenSea không tiết lộ tình trạng việc làm của Chastain với công ty nhưng đây không phải là lần đầu tiên người này bị buộc tội giao dịch nội gián. Chastain thừa nhận đã mua tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của một nghệ sĩ và nhận nhiều lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng. OpenSea là thị trường NFT hàng đầu cho các nhà sưu tập và nền tảng này đã ghi nhận khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la nhưng sự kiện này lại một lần nữa mở ra nhiều lời chỉ trích khi nhiều người dùng kêu gọi sự tập trung và thao túng thị trường bên cạnh sự thiếu minh bạch từ các nhà sưu tập NFT. Ít nhất 100 nghìn đô la trong NFT đã bị mất do một lỗi được tìm thấy trên thị trường nhưng trong khi vấn đề đã được vá, người dùng vẫn không thể lấy lại NFTS của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận