Trang chủ Trading Trung Quốc gia hạn cuộc khủng hoảng khai thác và giao dịch tiền điện tử, đe dọa điều tra nhân viên sàn giao dịch

Trung Quốc gia hạn cuộc khủng hoảng khai thác và giao dịch tiền điện tử, đe dọa điều tra nhân viên sàn giao dịch

bởi Thanh Bình

Ngoài lệnh cấm khai thác, Trung Quốc đã mở rộng cuộc đàn áp của mình để bao gồm tất cả các thông tin và dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Theo các báo cáo, các nhà quản lý Trung Quốc đã ra lệnh đàn áp mới đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu. Lệnh cấm ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở cũng như các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc đại lục. Cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc diễn ra vài tháng sau khi Bắc Kinh lần đầu tiên ban hành lệnh cấm khai thác tiền điện tử. Hậu quả từ lệnh cấm trước đó vào tháng 5 đã buộc rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khai thác phải rời khỏi đất nước.

Bởi vì một số công ty khai thác đã sử dụng thiết bị khai thác của họ ở chế độ ngoại tuyến, sức mạnh xử lý của Bitcoin đã giảm đáng kể. Hơn nữa, một số công ty trong số này đã thành lập cửa hàng ở nước ngoài. Tương tự như cuộc đàn áp trước đó, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố trên trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Tuyên bố, được ký bởi các nhà quản lý tài chính và không gian mạng hàng đầu của nó, liệt kê một cách toàn diện các hoạt động tiền điện tử bị cấm. Nó cũng nói thêm rằng:

“Các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài sử dụng internet để cung cấp dịch vụ cho người dân trong nước cũng bị coi là hoạt động tài chính bất hợp pháp.”

Chính phủ Trung Quốc còn đi xa hơn bằng cách kêu gọi tất cả các chính quyền địa phương dừng các hoạt động tiền điện tử. Hơn nữa, nó gợi ý rằng nó sẽ điều tra các công nhân của các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài. Lệnh cấm cũng mở rộng đối với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Chúng bao gồm giao dịch, khớp lệnh, phát hành token và các dẫn xuất cho tiền ảo. PBoC tuyên bố:

“Các tổ chức tài chính và tổ chức thanh toán phi ngân hàng không được cung cấp dịch vụ cho các hoạt động và hoạt động liên quan đến tiền ảo”.

Hơn cả giao dịch tiền điện tử

Ngoài ra, chính phủ đã vượt ra ngoài các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và kêu gọi tăng cường kiểm duyệt tất cả thông tin liên quan đến tiền điện tử. Hơn nữa, các nhà quản lý Trung Quốc có kế hoạch đặt ra một cơ chế ngăn chặn mọi tuyên truyền liên quan đến hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử. Hệ thống sẽ thực hiện các tìm kiếm sâu rộng về các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và loại bỏ tận gốc hoạt động đầu tư mang tính đầu cơ. Cơ quan lập kế hoạch kinh tế của Trung Quốc tuyên bố cuộc đàn áp này là cấp thiết để nước này đạt được các mục tiêu carbon của mình.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử mới của Trung Quốc tiếp nối cuộc khủng hoảng nợ liên tục đang diễn ra
Chỉ thị khắc nghiệt mới nhất này của chính phủ Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh ngày càng lo lắng về cuộc khủng hoảng nợ của China Evergrande Group. Vụ vỡ nợ tiềm tàng của công ty bất động sản lớn thứ hai trong nước đã gây ra một làn sóng chấn động khắp thị trường chứng khoán toàn cầu.

Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương với sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore, đã cân nhắc về cuộc đàn áp. Ayyar nói rằng mặc dù Bắc Kinh có quan điểm tương tự trong quá khứ, nhưng mọi thứ có vẻ không chắc chắn hơn đối với tiền điện tử bây giờ. Các tuyên bố gần đây của SEC về việc tăng cường giám sát và tình hình bấp bênh của Evergrande đã tạo ra “một môi trường hơi lo lắng cho tiền điện tử”. Do đó, một cách tự nhiên, những bình luận có tính chất này có thể kích hoạt việc bán tháo các tài sản rủi ro.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo, cũng nhận xét về việc đàn áp sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư như thế nào. Theo cách nói của Trenchev, các nhà đầu tư nên mong đợi một “phản ứng giá giật cục khi Trung Quốc đón gió từ cánh buồm của Bitcoin”. Người đồng sáng lập Nexo nói thêm rằng “Sự phục hồi gần đây từ mức chỉ dưới 40.000 đô la có thể đã chạy đúng hướng ngay bây giờ.”

Giá BTC đã giảm khoảng 4% sau tin tức này. Token hàng đầu đổi chủ lần cuối ở mức khoảng 42.378 đô la. Ethereum cũng giảm hơn 8% xuống còn 2,868 USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận