Trang chủ Đầu tư Trong tâm trạng cho cuộc đấu giá: NFT đầu tiên của Wong Kar-Wai có sẵn tại Sotheby’s

Trong tâm trạng cho cuộc đấu giá: NFT đầu tiên của Wong Kar-Wai có sẵn tại Sotheby’s

bởi Diễm Thư

Đạo diễn Hong Kong huyền thoại Wong Kar-Wai sẽ sớm cho ra mắt NFT “In The Mood For Love”. Nhà đấu giá mỹ thuật nổi tiếng Sotheby’s sẽ môi giới thương vụ này. NFT sẽ chứa những cảnh quay chưa từng thấy từ ngày quay đầu tiên. Làm thế nào hiếm làm cho nó làm cho nó? Coi “In The Mood For Love” là một trong những bộ phim được giới phê bình đánh giá cao nhất trong thế kỷ, điều này có ý nghĩa gì đối với không gian NFT? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với điện ảnh châu Á?

Cho đến nay, đoạn giới thiệu cho toàn bộ sự kiện này là tất cả những gì chúng tôi có:

Trong hộp mô tả, Sotheby’s giới thiệu Chương trình giảm giá tác phẩm nghệ thuật hiện đại tại Hồng Kông:

“Nghệ sĩ nổi tiếng Wong Kar Wai sẽ mang gu thẩm mỹ tiên phong của mình đến Sotheby’s vào tháng 10 này. Là nhà làm phim Trung Quốc đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes, tác phẩm điện ảnh gợi cảm của Wong thể hiện tinh thần của Chủ nghĩa Hiện đại, vì vậy thật phù hợp khi chúng tôi sẽ hợp tác với nhau trong chương trình Bán tác phẩm nghệ thuật hiện đại tại Hồng Kông.”

ETHUSD price chart for 09/09/2021 - TradingView
Biểu đồ giá ETH vào ngày 09/09/2021 trên Poloniex | Nguồn: ETH/USD trên TradingView.com

Cho tôi biết thêm về NFT đầu tiên của Wong Kar-Wai

Mỗi khi các nhà phê bình phim bình chọn, tên “In the Mood for Love’s” lại xuất hiện trong số những bộ phim hay nhất thế kỷ. Danh tiếng của nó chỉ tăng lên kể từ khi bộ phim ra mắt năm 2000. Cùng với “Days of Being Wild” và “2046” của Wong Kar-Wai, “In the Mood for Love” là một phần của bộ ba phim không chính thức. Và bây giờ, một linh hồn may mắn có thể sở hữu một bản đại diện kỹ thuật số của các cảnh quay chưa được phát hành từ bộ phim. Trong đó, hai diễn viên chính đóng những nhân vật khác với nhân vật trong “In the Mood for Love.” Thật hiếm có!

Nhà đấu giá mô tả mặt hàng là:

“The star lot of Sotheby’s Modern Art Evening Sale vào ngày 9 tháng 10 là tác phẩm đầu tay của tác phẩm NFT đầu tiên của Wong Kar Wai -“ In the Mood for Love – Day One ”- được chỉnh sửa từ những thước phim chưa từng thấy được quay vào ngày sản xuất đầu tiên của kiệt tác quốc tế, “In The Mood For Love” (2000).”

Và họ trích dẫn chính Wong Kar-Wai, nói:

“Hôm nay, chúng tôi có thể vĩnh cửu ngày đầu tiên này dưới một hình thức hoàn toàn mới. Trong thế giới của blockchain, mũi tên này có thể lập biểu đồ cho một khóa học mới. Đây là những điều dành cho nhiều người trong chúng ta, những người sẽ sống và theo đuổi tia lửa đầu tiên đó trong mọi khoảnh khắc.”

NFT chứa gì?

Điều này đồng điệu với toàn bộ bộ ba Wong Kar-Wai theo nhiều cách hơn một. Các diễn viên chính của “In the Mood for Love” nhưng là những nhân vật hoàn toàn khác nhau. Đúng là một khái niệm.

“Lần đầu tiên được công bố, phim ngắn NFT chứa những cảnh quay hiếm hoi với sự tham gia của Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc trong vai những nhân vật hoàn toàn khác với những cặp tình nhân mang tính biểu tượng trong phim gốc. Tác phẩm nghệ thuật độc đáo này kỷ niệm thời khắc quan trọng và kỳ diệu khi một ý tưởng sáng tạo lần đầu tiên được hình thành, đồng thời đánh dấu bộ phim châu Á đầu tiên NFT từng được chào bán tại các nhà đấu giá quốc tế.”

Liệu chiếc NFT cực hiếm này có một khái niệm đằng sau nó và nó được hỗ trợ bởi một tác phẩm điện ảnh huyền thoại có phá vỡ một số kỷ lục? Cho đến nay, NFT đắt nhất thế giới là “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple. Các nhà đấu giá đối thủ Christie’s đã bán nó với giá 69,3 triệu đô la. Điều đó không có nghĩa là Sotheby’s không phải là một phần của trò chơi. Họ đã bán CryptoPunk #7523, AKA Covid Alien, với giá 11,8 triệu đô la.

Hiện tại, Sotheby’s đang bán đấu giá 101 chiếc NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape. Giá thầu cao nhất là $19 triệu và lô đóng sau khoảng 9 giờ. Tham gia khi bạn có thể. Hoặc tiết kiệm tiền của bạn cho một Wong Kar-Wai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận