Trang chủ Thị trường Trang web eNaira của Nigeria hoạt động trước khi ra mắt vào tháng 10 theo lịch trình

Trang web eNaira của Nigeria hoạt động trước khi ra mắt vào tháng 10 theo lịch trình

bởi Băng Tâm

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ đi kèm với một ví do CBN chấp nhận mà người dùng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng của họ.

Trang web chính cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria (CBDC) đã hoạt động sớm hơn so với ngày triển khai dự kiến ​​vào tháng tới cho naira kỹ thuật số.

  • Theo trang web, eNaira là một “dạng tiền độc đáo” được mệnh danh là tiền tệ quốc gia, đóng vai trò vừa là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.
  • Giám đốc công nghệ thông tin của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Rakiya Mohammed, đã thông báo ý định của ngân hàng sẽ triển khai CBDC của đất nước trước ngày 1 tháng 10.
  • Đồng tiền kỹ thuật số của Nigeria sẽ do CBN phát hành và quản lý.
  • Các quan chức tài chính ở Nigeria đã phải vật lộn với sự gia tăng của tiền điện tử ở quốc gia châu Phi. Nigeria đã cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng vào tháng Hai. CBDC được coi là một phương tiện hiệu quả để chống lại sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trong kỷ nguyên kỹ thuật số.
  • CBDC đưa ra triển vọng thanh toán tốt hơn so với đường ray truyền thống hoặc tiền tệ vật chất, đặc biệt là khi nói đến các giao dịch bán lẻ, mặc dù nó không có mặt trái của nó.
  • Một số người cho rằng lợi ích của việc bao gồm tài chính, trong khi những người khác vẫn lo ngại rằng nó sẽ cung cấp cho các ngân hàng trung ương quyền kiểm soát tốt hơn đối với các quyền tài chính của công dân thông qua việc không trung gian với các ngân hàng thương mại.
  • Tuy nhiên, trang web tuyên bố eNaira sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cung cấp kiều hối rẻ hơn, hạn chế hành vi gian lận và an toàn, cùng với các lợi ích khác khi sử dụng.
  • ENaira sẽ được đi kèm với một ví do CBN xử phạt mà người dùng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng của họ hoặc thanh toán khi họ sử dụng tùy chọn trả trước, theo trang web.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận