Trang chủ CoinAltcoin Tin hay không tùy bạn, Bitcoin Maxis, mùa Altcoin có thể chưa bắt đầu

Tin hay không tùy bạn, Bitcoin Maxis, mùa Altcoin có thể chưa bắt đầu

bởi Bình An

Bởi vì Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên, nên nó thường có một lượng lớn các nhà đầu tư theo dõi, những người sẽ không chạm vào một altcoin bất kể ROI tiềm năng hay lời hứa đằng sau công nghệ. Nhưng mùa thay thế gần đây có các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ đợt tăng giá chuyển đổi BTC thành các đồng tiền khác để tìm kiếm hiệu suất tốt hơn.

Sau một đợt điều hành đáng kinh ngạc như vậy bởi các tài sản như Ethereum, Cardano, Solana, Dogecoin và một số tài sản khác, và thực tế là Bitcoin đang xây dựng động lực, kỳ vọng bây giờ là sự thống trị của BTC sẽ sớm đảo ngược và kết quả là các altcoin sẽ được tính đến. Tuy nhiên, theo Chỉ số Sức mạnh Tương đối trên biểu đồ BTC.D hàng tháng, mùa altcoin có thể vẫn chưa bắt đầu.

Sự thống trị của Bitcoin đạt được thành công, nhưng sự sụp đổ có thể chỉ bắt đầu

Một mùa altcoin được định nghĩa là một khoảng thời gian khi alts hoạt động tốt hơn Bitcoin với một tỷ suất lợi nhuận lớn. Lợi nhuận 200% của tiền điện tử hàng đầu vào năm 2021 là gây sốc theo các tiêu chuẩn thông thường, so với tốc độ mà Dogecoin, Solana hoặc Cardano đã có kể từ năm bắt đầu, thì tốt nhất đây là một cột mốc nhỏ.

Hầu hết các loại tiền điện tử đã và đang đánh bại Bitcoin về cả tốc độ tăng trưởng USD và tỷ lệ BTC. Các altcoin như vậy thường có xu hướng, tăng giá sau khi niêm yết hoặc đôi khi không có lý do gì cả. Tất cả các dấu hiệu chỉ ra một mùa altcoin đã tạo ra kết quả thay đổi cuộc sống.

Ngoại trừ mùa altcoin thực của chu kỳ này thậm chí có thể chưa thực sự bắt đầu, nếu Chỉ số sức mạnh tương đối là bất kỳ dấu hiệu nào.

bitcoin altcoin season
Việc mất mức hỗ trợ này có thể khiến các altcoin rơi vào tình trạng quá tải | Nguồn: BTC.D trên TradingView.com

Mức độ cần theo dõi cho đêm chung kết mùa Altcoin

Kiểm tra biểu đồ ở trên, sự thống trị của BTC vẫn chưa đạt đến điều kiện bán quá mức trong khung thời gian hàng tháng. Bản thân Bitcoin tăng trên mức 70 trên RSI đã đưa tiền điện tử vào xung động tăng giá lên tới 65.000 đô la. Giảm xuống dưới 30 là tín hiệu ngược lại.

Trong chu kỳ vừa qua, sự thống trị đã giảm xuống một thời gian ngắn trong lãnh thổ bán quá mức, nhưng không thực sự bùng nổ cho đến nửa cuối năm 2017. Mùa Altcoin vẫn hoạt động mạnh mẽ cho đến đầu đến giữa năm 2018, khi thị trường giảm giá bắt đầu và Bitcoin trở thành lưu trữ giá trị tốt hơn.

Altcoin sau đó đã giảm 95% hoặc hơn trong hầu hết các trường hợp, với Bitcoin thì ngược lại chỉ giảm khoảng 84%. Sau đó, chỉ số này đã tăng hơn 100% từ mức thống trị 35% lên 72% theo hướng ủng hộ Bitcoin ở vị trí cao nhất.

Hiện tại, sự thống trị đang quanh quẩn ở mức 41%, đây là mức thứ hai trong một loạt các đỉnh đánh dấu mô hình hai đáy đã kết thúc mùa altcoin lần trước. Bùng nổ thông qua nó, sẽ gửi RSI hàng tháng vào tình trạng quá tải và đổ chuông vào mùa altcoin thực sự, nơi tạo ra sự giàu có không thể tưởng tượng được.

Các tín hiệu khác cho thấy cơn bão vẫn chưa đến, đó là Dải Bollinger chỉ mới bắt đầu giảm và mở rộng so với chu kỳ trước, cùng với đó là LMACD hầu như không quay đầu giảm nếu so sánh.

Image

Bài viết liên quan

Để lại bình luận