Trang chủ Trading Thuế giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có thể được hoãn lại cho đến năm 2023

Thuế giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có thể được hoãn lại cho đến năm 2023

bởi Tiến Mạnh

Đảng cầm quyền của Hàn Quốc dự định hoãn quyết định về việc áp thuế đối với doanh thu có được từ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, Hàn Quốc sẽ áp dụng mức thuế 20% đối với doanh thu từ các doanh nghiệp tiền điện tử trên 2,5 triệu won (khoảng 2.100 USD). Trước đây, họ đã nhiều lần làm “khiếp vía” các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tuy nhiên, giờ đây quyết định cuối cùng đang nằm trong vòng nghi vấn.

Từ hôm qua, trên các phương tiện truyền thông trong nước cũng bắt đầu xuất hiện thông tin đảng cầm quyền sẽ phản đối quyết định của Bộ Tài chính Hàn Quốc. Các quan chức nói rằng bây giờ sẽ khó tuân thủ luật pháp, cung cấp dữ liệu cần thiết để trả thuế đối với các giao dịch tài chính được thực hiện trong khuôn khổ trao đổi tiền điện tử và các giao dịch P2P khác.

Một trong những thành viên của Đảng Dân chủ Tự do của Hàn Quốc, Noh Woong-rae nói rằng việc hoãn luật thuế mới không phải là “một lựa chọn”, mà là “một tình huống không thể tránh khỏi.” Theo ông, quyết định ban hành luật này sẽ bị lùi lại ít nhất đến năm 2023.

Nhưng Woong-rae làm rõ rằng đất nước đang ở trong tình huống mà cơ sở thuế đơn giản là chưa sẵn sàng cho việc đề xuất đánh thuế đối với một loại tài sản mới. Tuy nhiên, ông và những người khác trong đảng có ý định tranh thủ sự ủng hộ của Quốc hội Hàn Quốc để tránh làm suy giảm lòng tin đối với chính phủ bằng cách đưa ra khẩn cấp một loại thuế mới và ngăn chặn việc khuyến khích trốn thuế bằng cách tạo ra cái gọi là thuế. điểm mù. Nội tạng.

Đề xuất hoãn đang được xem xét ngày hôm nay và sẽ được chấp nhận cho đến ngày 1 tháng 10 năm nay. Mặc dù Hong Nam-ki vẫn cho rằng quyết định trì hoãn việc áp dụng thuế đối với các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số là không phù hợp. Ông tuyên bố rằng các khía cạnh quy định được đề xuất liên quan đến tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, bất kể mong muốn của đảng cầm quyền. Vẫn chưa rõ dự báo của ông ấy đúng như thế nào.

Trong khi đó, khoảng 70% sàn giao dịch tiền điện tử vẫn không thể đăng ký với cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc, vì vậy họ có nguy cơ đóng cửa sau thời hạn nộp hồ sơ vào ngày 23 tháng 9. Đồng thời, nhiều người trong số họ từ chối làm theo lời khuyên của cơ quan quản lý, trong đó đề nghị thông báo cho các nhà đầu tư về việc có thể đóng cửa ngay hôm nay để ngăn chặn sự hoảng loạn trên thị trường.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận