Trang chủ CoinEthereum Thú cưng trên chuỗi vô giá, có giá trị bằng xăng đã thúc đẩy cộng đồng Ethereum

Thú cưng trên chuỗi vô giá, có giá trị bằng xăng đã thúc đẩy cộng đồng Ethereum

bởi Thanh Bình

Sau khi vô tình giết chết một sinh vật trên chuỗi, cộng đồng Ethereum đang chi hàng nghìn đô la để giữ cho WAGMIGOTCHI mới nhất tồn tại.

Một dự án phụ ăn tiền từ một nhà phát triển ngày càng nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Ethereum, nhưng không có cấu trúc khuyến khích và tiện ích hạn chế, không rõ chính xác tại sao.

Dom Hofmann, người đồng sáng lập nền tảng video truyền thông xã hội không còn tồn tại Vine, đang xây dựng một lượng người theo dõi nhiệt thành sau thành công của một số dự án dựa trên Ethereum và các “thử nghiệm” tự mô tả. Một dự án token không thể thay thế (NFT) dựa trên văn bản mà anh ấy đã phát hành miễn phí vào tháng trước, Loot (dành cho Mạo hiểm giả), hiện chiếm hơn 200 triệu đô la doanh thu thị trường thứ cấp.

Mặc dù nỗ lực mới nhất của anh ấy dường như không đạt được tầm cao tương tự, nhưng nó có những người trả tiền điện tử nghiêm túc chỉ để tương tác với nó.

Vào thứ Sáu, Hofmann đã thông báo qua tweet về việc ra mắt WAGMIGOTCHI, một hợp đồng thông minh không có giao diện người dùng cho phép người dùng chăm sóc một con vật cưng kỹ thuật số với nhiều nhu cầu khác nhau. Nếu một trong các nhu cầu không được đáp ứng, vật nuôi sẽ “chết” và người dùng không thể tiếp tục tương tác với hợp đồng.

“WAGMIGOTCHI có bốn thuộc tính tăng sau mỗi 50 khối: Chán nản, Không sạch sẽ, Đói và Buồn ngủ,” Hofmann nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn trên Discord, nói thêm:

“Các hành động Play, Clean, Feed và Sleep luôn đặt lại thuộc tính tương ứng của chúng, nhưng đôi khi sẽ tăng một thuộc tính khác lên trên những gì chúng đã đạt được một cách tự nhiên. Ví dụ: Nguồn cấp dữ liệu đặt lại Đói nhưng tăng Chán và một chút Không sạch. ”

Chỉ vài phút sau khi Hofmann phát hành phiên bản đầu tiên của hợp đồng, những người chăm sóc quá khích đã vô tình giết chết nó.

Hofmann nói: “Nó đã được chơi quá nhiều lần liên tục và qua đời vì mệt mỏi.

Take 2

Ngay sau đó, Hofmann đã phát hành phiên bản thứ hai của WAGMIGOTCHI bao gồm các tinh chỉnh theo hợp đồng thông minh đảm bảo rằng trong khi thời gian chơi kiệt sức có thể khiến thú cưng kỹ thuật số đến ngưỡng chết, điều duy nhất có thể giết chết nó là không hoạt động trên dây chuyền.

Loài sinh vật bền hơn hiện đang phát triển mạnh, nhưng có thể nhanh chóng trở thành một trong những vật nuôi đắt nhất từ ​​trước đến nay: tại thời điểm viết bài và khoảng 16 giờ kể từ khi xuất bản, những người chăm sóc đã tương tác với hợp đồng 3.300 lần, chi hơn 13 ETH phí xăng trị giá hơn 43,000. Trong khi đó, ở thế giới vật chất, một con chó nhân bản có giá 50.000 USD.

Ngoài việc tham gia vào một dự án của Hofmann – người ngày càng nổi tiếng với tư cách là một nhà phát triển nổi tiếng (và sinh sôi nảy nở bất thường) – không rõ có những động lực nào để giữ cho WAGMIGOTCHI “tồn tại”. Người chăm sóc kiếm được một LOVE cho mỗi lần tương tác, đây không phải là một token mà là một số tùy ý mà hợp đồng ghi lại cho mỗi địa chỉ Ethereum tương tác.

Đối với người ngoài, từ nguyên của WAGMIGOTCHI có thể gây khó hiểu vì thiếu tiện ích.

Tên này là từ ghép của từ viết tắt của “We’re All Gonna Make It”, một cụm từ phổ biến trong giới giao dịch được sử dụng để thể hiện tình cảm lạc quan và “Tamagotchi”, những con vật cưng kỹ thuật số cầm tay lỗi mốt từ cuối thập niên 90 và đầu thập niên 90.

Phần bổ trợ và phần phụ

Cũng như các dự án phụ trước đây của Hofmann, các nhà phát triển đã huy động để xây dựng một hệ sinh thái mở rộng nhanh chóng các tiện ích bổ sung và phụ kiện. Một nhà phát triển đã xây dựng một giao diện theo dõi trạng thái của WAGMIGOTCHI và giúp việc tương tác với hợp đồng của nó dễ dàng hơn, trong khi những nhà phát triển khác tập trung vào việc tạo ra các phiên bản thú cưng có thể mở rộng hơn cũng như tiện ích cho điểm LOVE, Hofmann nói với CoinDesk.

Với chi phí khí đốt, khả năng mở rộng đang đè nặng lên Hofmann nói riêng.

“Mặc dù các dự án này nói chung là các thử nghiệm nghệ thuật và đó là bản chất của mạng lưới, phí giao dịch vẫn là điều mà cá nhân tôi cảm thấy có lỗi,” anh nói. “Tôi đang xem xét các tùy chọn khác mà tôi có thể [để] kết hợp vào các dự án trong tương lai.”

Tuy nhiên, ngay cả khi giá xăng cao, mọi người vẫn làm những điều điên rồ vì TÌNH YÊU.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận