Trang chủ Thị trường Solana trở lại cuộc sống sau khi khởi động lại mạng hiệu quả

Solana trở lại cuộc sống sau khi khởi động lại mạng hiệu quả

bởi Thanh Bình

Solana trở lại hoạt động ngày hôm nay sau khi mạng khởi động lại hiệu quả kể từ khi ngừng hoạt động vào thứ Ba do quá tải giao dịch khiến giá của token gốc giảm. Trong tin tức mới nhất về altcoin của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét kỹ hơn phân tích của Solana.

Solana đang dần trở lại cuộc sống sau khi trình xác thực khởi động lại nó và nó đang lấy lại đầy đủ chức năng sau khi bị buộc phải ngoại tuyến vào thứ Ba. Các trình xác thực mạng đã khởi động lại Solana trong những giờ trước đó vào thứ Tư. Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, mạng blockchain đang phát triển Solana đã gặp phải rào cản vào thứ Ba khi mạng này ngoại tuyến do khối lượng giao dịch quá lớn. Solana đã ngoại tuyến trong 18 giờ trước khi trình xác thực có thể khởi động lại mạng nhưng có vẻ như việc tiếp tục sản xuất khối không đơn giản như việc bật một công tắc.

Mạng lưới blockchain đang phát triển Solana đã gặp phải rào cản khi mạng đóng cửa vì quá nhiều giao dịch và nó ở chế độ ngoại tuyến trong 18 giờ trước khi khởi động lại. Tài khoản Twitter chính thức của Trạng thái Solana đã tweet:

“Dapps, trình khám phá khối và hệ thống hỗ trợ sẽ phục hồi trong vài giờ tới, tại thời điểm đó toàn bộ chức năng sẽ được khôi phục và chúng tôi sẽ hoạt động trở lại.”

Vẫn chưa rõ liệu toàn bộ chức năng đã được khôi phục vào thời điểm này hay chưa vì Solana cho thấy các giao dịch đang được xử lý cách đây chưa đầy một phút tính đến thời điểm viết bài nhưng hiển thị thời gian gắn thẻ lâu hơn trong một giờ qua. Trình xác thực Solana đã ngừng sản xuất các khối trước 8 giờ sáng thứ Ba và mạng không thể xử lý các giao dịch cho đến khi nó được khởi động lại. Các đại diện của Tổ chức không bình luận ngay lập tức về yêu cầu cung cấp thêm thông tin nhưng trong một tuyên bố ngày hôm qua, Tổ chức đã quy việc mạng ngừng hoạt động là do lượng lớn các giao dịch áp đảo mạng và nói rằng các kỹ sư không thể ổn định mạng kịp thời:

“Solana Mainnet Beta đã gặp phải sự gia tăng lớn về tải giao dịch, đạt mức cao nhất là 400.000 [giao dịch mỗi giây]. Các giao dịch này làm ngập hàng đợi xử lý giao dịch và việc thiếu ưu tiên thông báo mạng quan trọng khiến mạng bắt đầu phân nhánh. Việc phân tách này đã dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ, khiến một số nút chuyển sang trạng thái ngoại tuyến ”.

sol weekly
Biểu đồ giá trong 7 ngày của SOL (Nguồn: Coingecko)

Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko cho biết rằng các giao dịch đã được gửi đến Raydium, giao thức phân quyền hàng đầu trên Solana, sắp bắt đầu một IDO như một hình thức bán token có thể so sánh với việc cung cấp tiền xu ban đầu. Trong trường hợp này, nó diễn ra trên nền tảng phi tập trung hơn là sàn giao dịch tập trung. IDO được đề cập là dành cho Grape PRotocol, một bộ công cụ phổ biến dành cho các nhà phát triển ứng dụng DeFi. Yakovenko cũng nói thêm rằng các kỹ sư Solana đã bắt đầu giải quyết những vấn đề này trước khi ngừng hoạt động.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận