Trang chủ CoinAltcoin Solana (SOL) tăng 24% đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, giành vị trí thứ 7

Solana (SOL) tăng 24% đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, giành vị trí thứ 7

bởi Thanh Bình

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum đã trong một đợt tăng giá lớn trong tháng trước. Solana (SOL) đang tìm cách lọt vào danh sách năm tiền điện tử hàng đầu.

Solana đã được tin tức trong một thời gian và tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng tiền điện tử. Trong 24 giờ qua, giá Solana đã tăng 24%, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 145 đô la. Với động thái này, vốn hóa thị trường SOL tăng lên 41,4 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường.

Trên bảng xếp hạng hàng tuần, giá SOL đã tăng 70%. Có nghĩa là cuộc biểu tình vượt qua mức 100 đô la diễn ra cực kỳ nhanh chóng và nhanh chóng. Solana là một đối thủ cạnh tranh khác của Ethereum trong danh sách mười tiền điện tử hàng đầu.

Blockchain Solana cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung chạy trên các hợp đồng thông minh. Cũng giống như Ethereum, nó cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các giao thức DeFi trên đỉnh nó. Mọi người có thể tận dụng các giao thức này để cho vay tiền và kiếm lãi, cho vay cũng như hoán đổi tài sản.

Vào giữa tháng 8 năm ngoái, blockchain Solana có tổng tài sản trị giá 2 tỷ đô la chảy qua các giao thức DeFi của nó. Theo dữ liệu trên DeFi Llama, nó hiện đã vượt 3,96 tỷ đô la.

Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại so với hiệu suất của Ethereum

Mặc dù còn quá sớm để so sánh Solana với Ethereum, nhưng việc SOL lọt vào danh sách mười đồng tiền hàng đầu đã làm dấy lên cuộc tranh luận. Solana đã có cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake cung cấp cho nó một lợi thế về khả năng mở rộng.

Hơn nữa, những người sáng tạo Solana tuyên bố rằng blockchain của nó là “blockchain nhanh nhất trên thế giới”. Một số nhà phân tích thị trường nổi tiếng cũng đã đi sâu vào cuộc tranh luận. Dan Held, người đứng đầu bộ phận tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken gần đây đã đặt một câu hỏi “Liệu Solana có phải là nền tảng hợp đồng thông minh tốt hơn Ethereum không?”

Đáp lại nó, một nhà phân tích thị trường khác là Willy Woo lưu ý rằng “các ứng dụng DeFi chạy trên nó chạy tốt hơn rất nhiều. Có một vài video về cách nhóm của SBF chọn Solana trong nhiệm vụ xây dựng DEX với các sách đặt hàng phù hợp (Huyết thanh). Về mặt kỹ thuật, nó sẽ không thể thực hiện được trên ETH và vẫn có thể sử dụng được; quá chậm và quá đắt.”

Cũng giống như Solana, một đối thủ cạnh tranh khác của Ethereum là Cardano đã giành được thị phần vững chắc trong năm nay. Cardano (ADA) đã tăng mạnh để trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Vào thứ Năm, tiền điện tử ADA của Cardano đã vượt qua mức 3 đô la, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới của nó. Blockchain Cardano tất cả sẽ được nâng cấp Alonzo hardfork vào tuần tới vào ngày 12 tháng 9.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận