Trang chủ Phân tích Sau khi có cảnh báo từ các cơ quan quản lý Nam Phi, Binance bác bỏ cáo buộc, đưa ra lời khuyên về tài chính

Sau khi có cảnh báo từ các cơ quan quản lý Nam Phi, Binance bác bỏ cáo buộc, đưa ra lời khuyên về tài chính

bởi Diễm Thư

Sàn giao dịch tiền điện tử được bảo vệ, Binance, đã phát hành một tuyên bố, trong đó họ phủ nhận các cáo buộc cung cấp lời khuyên tài chính hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào. Trong một tuyên bố được phát hành trên Twitter chưa đầy 24 giờ sau cảnh báo của Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA), sàn giao dịch tiền điện tử cũng phủ nhận có bất kỳ mối quan hệ hoặc liên kết nào với tổ chức “Binance Group”.

Binance không liên kết với Binance Group

Thay vào đó, Binance gợi ý trong chủ đề Twitter ngày 3 tháng 9 rằng FSCA có thể đã sai khi đưa ra cảnh báo. Chủ đề giải thích:

Binance Group ’không phải là một tổ chức Binance.com, hãy lưu ý những kẻ lừa đảo giả vờ được liên kết với Binance.com.

Như đã báo cáo bởi Bitcoin.com News, FSCA đã yêu cầu người dân Nam Phi “thận trọng và cảnh giác khi giao dịch với Binance Group” vì nền tảng tiền điện tử này không được phép theo luật pháp Nam Phi. FSCA cũng cáo buộc rằng Binance – mà nó nói là nằm ở Seychelles – duy trì một nhóm trò chuyện Telegram mà “các thành viên của công chúng Nam Phi có thể tham gia để có quyền truy cập vào nền tảng trao đổi của nó”.

Trong bài phát biểu của mình, Binance thừa nhận rằng họ có một nhóm Telegram nhưng nhanh chóng chỉ ra rằng điều này chỉ đơn thuần là để quảng bá “giáo dục blockchain và thông báo cộng đồng”. Binance cũng nói thêm:

Nó không có ý định và cũng không cung cấp bất kỳ lời khuyên tài chính nào. Cộng đồng này được kiểm duyệt bởi quản trị viên và các thiên thần Binance.

Binance hợp tác với các cơ quan quản lý Nam Phi

Trong khi đó, trong một tuyên bố khác, Binance cho biết họ cam kết “thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn cầu”. Binance được cho biết họ đang “liên tục hợp tác với Trung tâm Tình báo Tài chính (FIC), cơ quan quản lý chính về tội phạm tài chính ở Nam Phi.”

Trên thực tế, như tuyên bố giải thích, Binance đã “hợp tác với FIC trên 462 trường hợp”. Binance tiếp tục tuyên bố rằng bản thân FIC “cộng tác với FSCA để điều tra khi cần thiết.” Mặc dù chỉ ra rằng sàn giao dịch đã làm việc với các cơ quan quản lý, Binance xác nhận rằng họ đã “liên hệ với FSCA để làm rõ hơn về tuyên bố của họ.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận