Trang chủ Trading Sam Bankman-Fried nói về Quy định tiền điện tử

Sam Bankman-Fried nói về Quy định tiền điện tử

bởi Minh Nam

Sam Bankman-Fried nói rằng các sản phẩm tiền điện tử mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư so với các sản phẩm tài chính truyền thống. Ngoài ra, với tính hữu ích của chúng, anh ấy nghĩ rằng sẽ rất xấu hổ nếu các stablecoin bị cấm bởi các cơ quan quản lý.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày hôm qua, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành trẻ và doanh nhân của FTX Exchange, nói rằng các chương trình được xây dựng bởi các công ty khởi nghiệp tiền điện tử là tin rất tốt cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng điều này cần phải được thực hiện một cách chính xác và phù hợp với các khuôn khổ hiện có. Nếu các khuôn khổ hiện tại không phù hợp thì các khuôn khổ mới cần được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu về tiền điện tử đổi mới. Trên các sản phẩm có thu nhập cố định, Bankman-Fried đã nêu:

“Tôi nghĩ, bạn có thể gặp rắc rối ở đâu nếu việc triển khai cụ thể mà bạn có cho một số loại sản phẩm kiếm được thuộc các danh mục sản phẩm hiện có được quản lý và yêu cầu đăng ký và cấp phép khác nhau,”

Giám đốc điều hành trẻ tuổi nói về stablecoin, nói rằng sẽ rất buồn nếu các cơ quan quản lý tuyên bố một lệnh cấm hoàn toàn chống lại họ.

Bankman-Fried cho biết:

“Họ bổ sung rất nhiều giá trị cho hệ thống và khiến việc tương tác với mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, kể cả với FTX. “Và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt và tôi nghĩ sẽ rất buồn nếu mất điều đó. Bạn biết đấy, chương trình sẽ tiếp tục – bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm, nó chỉ là sản phẩm kém hiệu quả hơn. Và tôi nghĩ rằng nếu có một cuộc đàn áp theo quy định khiến stablecoin không còn tồn tại, nhưng vẫn có các loại can thiệp pháp lý khác mà tôi nghĩ sẽ có lợi cho sức khỏe.”

Brett Harrison, Chủ tịch FTX.US cũng tham gia cuộc phỏng vấn của Bloomberg. Anh ấy đã nói về việc chính phủ không hài lòng với sự tồn tại của các stablecoin tư nhân như thế nào. Ông nói rằng các chính phủ muốn trở thành người phát hành loại tiền này và nó có thể sẽ ở dạng Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Anh ấy cảm thấy rằng sẽ thật đáng tiếc khi thấy sự kết thúc của stablecoin, với số lượng đổi mới tuyệt đối được thấy trong lĩnh vực này và số lượng tăng trưởng lớn mà họ đã trải qua.

Trên NFTs, Harrison nói rằng FTX đang muốn trở thành một đối thủ nặng ký với Opensea:

“Khi bạn nghĩ về có thể quy mô của NFT, tuy nhiên có bao nhiêu giao dịch mỗi giây, khối lượng bao nhiêu mỗi ngày trên sàn giao dịch của chúng tôi và một lần nữa, tự đảm bảo rằng chúng ta có thể xây dựng một sàn giao dịch NFT có thể mở rộng theo số lượng giá thầu, số lượng các cuộc đấu giá cuối cùng sẽ diễn ra trên tất cả các sàn giao dịch này, tôi nghĩ rằng điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có vị trí tốt để trở thành một đối thủ cạnh tranh rất vững chắc với OpenSea.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận