Trang chủ Phân tích Rủi ro Robinhood từ bỏ dòng doanh thu chính: Chủ tịch SEC

Rủi ro Robinhood từ bỏ dòng doanh thu chính: Chủ tịch SEC

bởi Tiến Mạnh

Robinhood có nguy cơ từ bỏ dòng doanh thu chính của mình khi thanh toán cho dòng đặt hàng bởi vì theo chủ tịch của SEC, Gary Gensler, những thực tiễn này gây tranh cãi và không hiệu quả đối với người tiêu dùng, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Gary Gensler nói rằng SEC có thể cấm thanh toán cho dòng lệnh vì đây là một hoạt động gây tranh cãi được Robinhood sử dụng và có thể trở nên đắt đỏ đối với người dùng. Áp lực có thể đẩy nhanh quá trình mở rộng liên tục của Robinhood sang các dịch vụ tiền điện tử, vì vậy, các giám đốc điều hành tại ứng dụng chứng khoán và giao dịch tiền điện tử Robinhood đã thề sẽ đa dạng hóa các nguồn doanh thu trong những tháng tới và mở rộng sự thu hút đối với người dùng tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với Barron’s được công bố ngày hôm nay, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler giải thích rằng cơ quan này đang xem xét việc cấm thanh toán cho các hoạt động lưu chuyển lệnh và giao dịch cổ phiếu HOOD bị loại bỏ ngay lập tức vì những hoạt động này theo truyền thống chịu trách nhiệm về phần lớn doanh thu. . Việc thanh toán cho dòng lệnh hoặc PFOF đòi hỏi phải thuê bên ngoài thực hiện các giao dịch cổ phiếu cho bên thứ ba, vì vậy khi ai đó mua cổ phiếu trên Robinhood, một công ty khác đã trả các phần nhỏ của một xu cho mỗi cổ phiếu để phù hợp với người mua và người bán. Sử dụng phân tích dữ liệu giá, các nhà tạo lập thị trường này có thể thực hiện giao dịch một cách hiệu quả và Robinhood có thể cắt giảm các thủ tục, đó là lý do tại sao Robinhood có nguy cơ từ bỏ nguồn doanh thu chính của mình.

Các nhà tạo lập thị trường cung cấp tính thanh khoản để thực hiện các giao dịch có giá hợp lý và thậm chí họ có thể cải thiện giá giao dịch cho khách hàng vì họ phải có khả năng khớp nếu không đánh bại các lệnh đặt trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ theo Giá thầu tốt nhất quốc gia và Cung cấp. Tuy nhiên, một số có trách nhiệm tăng giá tổng thể bằng cách giữ cho các giao dịch không được trao đổi và thực hiện chênh lệch lớn hơn trên các giao dịch. Những người khác nói rằng dữ liệu mà các nhà tạo lập thị trường nhận được sẽ làm giảm cạnh tranh theo thời gian khi các công ty định giá các nhà tạo lập thị trường khác, dẫn đến chênh lệch lớn hơn và Gensler đồng ý rằng có thể tốt hơn nếu dữ liệu này được công khai:

“Họ nhận được dữ liệu, họ có cái nhìn đầu tiên, họ có thể kết nối người mua và người bán ra khỏi dòng lệnh đó. Đó có thể không phải là thị trường hiệu quả nhất cho những năm 2020 ”.

Trong thông báo thu nhập quý 2 của mình, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, vẫn cam kết bổ sung sản phẩm mới, bao gồm ví tiền điện tử và nhiều loại tiền điện tử hơn để giao dịch. Các đồng tiền được niêm yết là nguồn chính mang lại doanh thu KHÔNG PHẢI KHOẢN cho công ty. Trong cuộc gọi thu nhập, đây là công ty đầu tiên được giao dịch công khai khi Robinhood tiết lộ rằng 60% tài khoản có tiền trong đó bắt đầu giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận