Trang chủ Thị trường Ripple CTO đưa ra lời mỉa mai về cách tiếp cận tuân thủ quy định của Elon Musk với Taliban

Ripple CTO đưa ra lời mỉa mai về cách tiếp cận tuân thủ quy định của Elon Musk với Taliban

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã lên Twitter để bình luận về dòng tweet gần đây của Elon Musk, ông chủ của Tesla và SpaceX.

Internet Starlink ở Afghanistan do Taliban kiểm soát – thật dễ dàng!

Cuộc thảo luận xoay quanh Starlink và Afghanistan, khi một cựu sĩ quan tình báo hải quân Lyla Kohistany ước rằng Elon Musk sẽ chỉ “làm ngập” bầu trời phía trên khu vực này bằng vệ tinh Starlink, do đó cho phép quân đội Mỹ giữ liên lạc vô tuyến với các đối tác Afghanistan của họ.

Scott Manley, một Youtuber nổi tiếng, game thủ, lập trình viên, nhà vật lý thiên văn và DJ, nhận xét rằng để làm được điều đó, Musk sẽ cần một quốc gia gần Afghanistan cho phép xây dựng một trạm đường xuống cho Starlink, từ đó giúp Mỹ chống lại Taliban.

Với nhận xét đó, Manley đã chia sẻ một bản đồ của các quốc gia xung quanh Afghanistan cho thấy các quốc gia không thân thiện với Mỹ (chẳng hạn như Iran) hoặc các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, là những khu vực nằm trong phạm vi lợi ích của Nga, ám chỉ rằng một nơi dành cho một rất khó tìm thấy trạm đường xuống.

Musk nghĩ gì về việc tuân thủ quy định đối với Taliban

Musk trả lời rằng ông không cần bất kỳ trạm nào trên mặt đất, vì các vệ tinh mà Starlink sẽ phóng sau 4 đến 6 tháng sẽ được trang bị liên kết laser liên vệ tinh.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên không gian của CNBC, Michael Sheetz, cách tiếp cận đó hoạt động như thế nào từ quan điểm tuân thủ quy định, Musk đã tweet rằng về cơ bản, anh ấy không quan tâm đến điều đó.

“Họ có thể bắt tay vào bầu trời”

Ripple CTO nhận xét về cách tiếp cận dũng cảm đó

David Schwartz, CTO của Ripple, đã tweet rằng anh ấy rất muốn áp dụng cách tiếp cận tương tự để tuân thủ quy định nhưng điều đó là không thể đối với Ripple.

Hiện tại, Ripple Labs đang ở giữa vụ kiện pháp lý với cơ quan quản lý SEC của Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối tháng 12 năm 2020. SEC đã tuyên bố rằng Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký, XRP, cho các nhà đầu tư tổ chức và đã kiện Ripple và hai giám đốc điều hành cấp cao nhất – Giám đốc điều hành Garlinghouse và người đồng sáng lập (và một cựu giám đốc điều hành) Christopher Larsen vì đã làm điều tương tự.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận