Trang chủ Công nghệDeFi Quỹ Algorand ra mắt quỹ 300 triệu đô la để tăng tốc đổi mới DeFi

Quỹ Algorand ra mắt quỹ 300 triệu đô la để tăng tốc đổi mới DeFi

bởi Bình An

Quỹ Algorand, nhóm chính đứng sau blockchain Lớp-1 Algorand, đã công bố sự ra mắt của Viridis, một quỹ DeFi trị giá 300 triệu đô la sẽ tập trung vào việc tăng tốc, cấp vốn và hỗ trợ đổi mới DeFi trên Algorand.

Algorand Foundation sẽ sử dụng quỹ để giúp đẩy nhanh sự phát triển của thị trường tiền tệ, sàn giao dịch phi tập trung, thị trường quyền chọn, nền tảng NFT và các ứng dụng tài sản tổng hợp, tất cả đều chạy trên blockchain Algorand.

Sean Lee, Giám đốc điều hành của Algorand Foundation, nhận xét,

“Quỹ Algorand rất vui mừng được khởi động chương trình tài trợ này để giúp đẩy nhanh việc áp dụng DeFi trên toàn Hệ sinh thái Algorand. Tạo cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái ứng dụng và tính thanh khoản phù hợp sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng DeFi trên Algorand được coi là hệ sinh thái DeFi tiết kiệm năng lượng, có thể mở rộng và chi phí thấp nhất trên thế giới.”

Quỹ Viridis

Theo quỹ Viridis, Algorand đã phân bổ 150 triệu token ALGO, trị giá 300 triệu đô la, sẽ giúp tài trợ cho việc tạo và phát triển hệ sinh thái DeFi như cơ sở hạ tầng và các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên mạng Algorand.

Algorand Foundation cũng đã công bố hai SupaGrant, với mỗi SupaGrant nhận được 5 triệu đô la. Khoản tài trợ đầu tiên sẽ được sử dụng để xây dựng cầu nối hai chiều từ Ethereum và các chuỗi khác. Ngược lại, khoản tài trợ thứ hai sẽ xem xét các đề xuất tích hợp mạng lưới oracle với nguồn cấp dữ liệu giá liên quan của họ.

Chia tay việc phân bổ quỹ

Trong tổng số 150 Triệu ALGO, 50 Triệu ALGO được phân bổ lại từ quỹ AlgoGrant sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc tạo và phát triển cơ sở hạ tầng DeFi và các ứng dụng DeFi. Chính trong khoản trợ cấp này, Algorand đã công bố hai SupaGrant. Số dư từ quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển ứng dụng hơn nữa trong hệ sinh thái DeFi.

100 triệu ALGO sẽ được sử dụng để cung cấp các ưu đãi thanh khoản cho hệ sinh thái Algorand DeFi. Điều này sẽ đảm bảo rằng các dự án DeFi trên Algorand sẽ có thể tiếp cận thanh khoản đồng thời cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản trên Algorand động lực khuyến khích cung cấp năng lượng cho DeFi trên Algorand. Một số dự án đã tham gia với Algorand Foundation, đảm bảo rằng chúng sẽ có đủ thanh khoản cần thiết khi ra mắt.

Algorand đang tham gia vào một cuộc đua đang diễn ra với các blockchains Lớp-1 khác đang tìm cách thu hút người dùng DeFi mới. Các đối thủ cạnh tranh như Harmony và Fantom cũng đã tạo ra các quỹ hệ sinh thái để thu hút các nhà phát triển vào mạng lưới của họ.

Đặt nền móng cho một hệ sinh thái DeFi

Algorand hiện đang tổ chức các dự án DeFi như Hummingbot, IDEX, Opulous, Yieldly và Securifying. Tuy nhiên, tính thanh khoản và hoạt động trong hệ sinh thái của Algorand thấp so với các đối thủ cạnh tranh Lớp 1 khác. Algorand hy vọng rằng việc bổ sung các cây cầu và phép lạ có thể đặt nền tảng của một hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh mẽ.

Algorand hy vọng rằng khoản tài trợ 300 triệu đô la có thể thu hút các nhà phát triển và nhóm phát triển xây dựng dApps và giúp hệ sinh thái DeFi trên Algorand phát triển. Algorand cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong những tuần gần đây, với giá trị của token ALGO đã tăng hơn 120% trong tháng trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận