Trang chủ Hướng dẫn Phương pháp tiếp cận nợ mặc định của Hoa Kỳ – Bitcoin có phải là giải pháp cuối cùng?

Phương pháp tiếp cận nợ mặc định của Hoa Kỳ – Bitcoin có phải là giải pháp cuối cùng?

bởi Minh Nam

Mức trần nợ của Hoa Kỳ phải được nâng lên rất sớm. Theo lời của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, hậu quả của việc Quốc hội không bỏ phiếu cho điều này có thể là “thảm khốc”. Mỹ có thể tham gia cùng các quốc gia khác đã vỡ nợ, chẳng hạn như Hy Lạp, Argentina và Zimbabwe.

Theo một bài báo trên CNN Business, Mỹ sẽ hết tiền để có thể trả các khoản nợ của mình vào ngày 18 tháng 10 trừ khi Quốc hội bỏ phiếu tăng trần nợ.

Trong một lá thư gửi tới Quốc hội, Yellen đã viết:

“Không chắc liệu chúng tôi có thể tiếp tục đáp ứng tất cả các cam kết của quốc gia sau ngày đó hay không,”

Yellen cũng cảnh báo rằng ngày 18 tháng 10 chỉ là ước tính và dòng tiền của chính phủ khoảng 50 tỷ đô la mỗi ngày có thể thay đổi lên hoặc xuống, có nghĩa là nó có thể hết tiền sớm hơn.

Việc đảng Cộng hòa gần đây chặn dự luật đình chỉ giới hạn nợ càng khiến mọi thứ trở nên nguy hiểm hơn. Chính phủ đang cạn kiệt tiền mặt để hoạt động hàng ngày và do đó sẽ phải đối mặt với việc đóng cửa.

Tất cả những điều này đều do Cục Dự trữ Liên bang quản lý yếu kém về nền kinh tế. Chỉ cần chạm vào các số không trên bàn phím để mang lại ‘tiền’ là một mưu đồ hiện đang trở thành nguyên nhân.

Cục Dự trữ Liên bang là một công ty tư nhân với các ngân hàng như Rothschilds, Warburg, Goldman Sachs và JP Morgan, trong số những ngân hàng nắm quyền kiểm soát. Tại sao các âm mưu của tổ chức này không được tính đến là một chủ đề nằm ngoài bài viết này, nhưng cần được lưu ý.

Hai đơn từ chức gần đây của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Rob Kaplan và Chủ tịch Chi nhánh Boston Eric Rosengren, vì “các hoạt động giao dịch chứng khoán đáng ngờ” chỉ nhằm nhấn mạnh những gì chúng tôi đang giải quyết ở đây.

Mặc dù có một lượng lớn bùn đất bị đổ vào Bitcoin và tiền điện tử bởi những người như Yellen, Powell, Lagarde và cộng sự, thực tế vẫn là Bitcoin là toán học. Nó cung cấp sự chắc chắn và đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có thể thao túng nguồn cung.

Blockchain là một sổ cái ghi lại các giao dịch với tính minh bạch hoàn toàn và hoàn toàn bất biến. Xếp chồng lên nhau chống lại hệ thống tiền tệ bất công và tham nhũng sâu sắc đang diễn ra và sau đó cố gắng hiểu mọi người cảm thấy thế nào khi Chủ tịch SEC Gary Gensler nói với những đứa trẻ đại học tiết kiệm tiền để nghỉ hưu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận