Trang chủ Trading OpenSea nói lời tạm biệt với các NFT giao dịch bị bắt điều hành về thông tin nội bộ

OpenSea nói lời tạm biệt với các NFT giao dịch bị bắt điều hành về thông tin nội bộ

bởi Tiến Mạnh

Thị trường NFT OpenSea nói Lời tạm biệt với giám đốc điều hành đã bị bắt quả tang giao dịch NFT ethereum và kiếm lợi nhuận từ nền tảng như chúng tôi đã báo cáo gần đây trong tin tức tiền điện tử của mình.

Theo thông báo, OpenSea nói lời tạm biệt với Nate Chastain sau khi anh ta bị bắt quả tang giao dịch NFT bằng cách sử dụng thông tin nội bộ. Công ty cũng đã thuê một bên khác để xem xét các chính sách của nền tảng và tư vấn về những thay đổi tiếp theo. Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã chia tay Chastain với tư cách là giám đốc sản phẩm cũ sau khi giám đốc điều hành bị phát hiện thu lợi từ các giao dịch của NFT dựa trên thông tin nội bộ. Thông báo đã đọc:

“Chúng tôi có nghĩa vụ mạnh mẽ đối với cộng đồng này để chuyển nó về phía trước một cách có trách nhiệm và chăm chỉ. Hành vi của một trong những nhân viên của chúng tôi đã vi phạm nghĩa vụ đó và ngày hôm qua, chúng tôi đã yêu cầu và chấp nhận đơn từ chức của anh ta ”.

Mặc dù bài đăng của OpenSea không nêu tên cụ thể Chastain, nhưng anh ấy đã cập nhật hồ sơ Twitter của mình để phản ánh rằng anh ấy không còn là một phần của công ty nữa. OpenSea thậm chí còn viết rằng họ đã mời một bên khác tiến hành đánh giá sự việc và đưa ra các khuyến nghị về cách họ có thể tăng cường các biện pháp kiểm soát hiện có. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục như công ty cho biết, không có thời hạn hoàn thành được nêu rõ:

“Là một thị trường đi đầu trong không gian mới này, chúng tôi muốn OpenSea trở thành một sân chơi bình đẳng cho người mua, người bán, người sáng tạo, nhà sưu tập, nhà phát triển và những người mới sử dụng không gian này. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng và sẽ tiếp tục đầu tư vào các thực tiễn và chính sách để giữ cho nền tảng của chúng tôi luôn công khai và minh bạch. Chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cập nhật khi chúng tôi phát triển các chính sách của mình và tăng cường tính minh bạch trong tất cả những gì chúng tôi làm. ”

OpenSea xác nhận rằng một nhân viên đã sử dụng thông tin đặc quyền để thu lợi từ việc bán NFT và Chastain thậm chí còn bị buộc tội mua NFT từ các bộ sưu tập mà chúng tôi sẽ được giới thiệu trên trang chính của OpenSea và sau đó bán chúng để thu lợi nhuận lớn hơn. Dữ liệu công khai được lấy từ blockchain ETH chỉ cho thấy rằng Chastain đã sử dụng nhiều ví ghi khác nhau ngoài ví chính của anh ấy để mua NFT. Sau khi các bộ sưu tập được đề cập được giới thiệu trên trang chính của OpenSea và nhu cầu đã đẩy giá bán lên, những người nắm giữ các ví bổ sung đã bán NFT với giá cao hơn so với giá mua. ETH đã thu được từ những lần bán hàng đó và được chuyển trở lại ví của anh ấy.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với mặt hàng khan hiếm và có thể ở dạng hình ảnh, video, v.v. OpenSea nổi lên là nền tảng phổ biến nhất để mua và bán NFT và xử lý khối lượng giao dịch lên tới 3,4 tỷ đô la chỉ trong tháng 8 theo Dune Analytics, gấp hơn 10 lần tổng khối lượng so với tháng 7.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận