Trang chủ Phân tích Nhà tài chính Hoa Kỳ Steve Hanke nói Giá trị cơ bản của BTC là 0

Nhà tài chính Hoa Kỳ Steve Hanke nói Giá trị cơ bản của BTC là 0

bởi Băng Tâm

Nhà tài chính nổi tiếng của Mỹ Steve Hanke tin rằng bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao và giá trị cơ bản của nó bằng 0, nhưng có phải vậy không? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong tin tức Bitcoin sắp tới của chúng tôi.

Nhà tài chính nổi tiếng của Mỹ Steve Hanke đã tiết lộ lập trường tiêu cực của mình đối với BTC và cho rằng tiền điện tử chính rất dễ bay hơi và không có giá trị thực, cơ bản. Hanke cũng là một giáo sư về Kinh tế Ứng dụng tại Đại học John Hopkins và ông đã đưa nó lên Twitter để cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa BTC. Giáo sư không coi tài sản kỹ thuật số hàng đầu là tiền tệ thực và thậm chí còn gọi nó là “dầu rắn”. anh ấy tiếp tục:

“Sự biến động cực mạnh, dễ bị lừa đảo và không chắc chắn là tất cả những lý do khiến BTC sẽ không bao giờ phù hợp như một loại tiền tệ thực sự”.

Mặc dù sự biến động giá của Bitcoin là hiện tại, nhưng nó vẫn là một tài sản mới có thể khắc phục được bản chất dễ biến động của nó trong vài năm tới, đặc biệt là với việc thực thi luật pháp thực tế. Giám đốc điều hành của SkyBridge, Anthony Scramucci đã so sánh Bitcoin với Amazon và nhắc nhở rằng gã khổng lồ thương mại điện tử này không ổn định khi nó mới bắt đầu nhưng hiện là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới:

“Bitcoin rất dễ bay hơi vì nó đang trong giai đoạn đầu được chấp nhận. Amazon đã có cùng một đường cong biến động 24 năm trước. Nhưng nếu bạn đã bỏ 10.000 đô la vào Amazon khi IPO của nó, bạn sẽ có 21 triệu đô la ngày hôm nay ”.

Hanke không dừng lại ở đó khi anh kết luận rằng BTC có tính đầu cơ cao và có giá trị cơ bản bằng 0. Lời nói của anh ấy rất có giá trị vì BTC cũng giống như các khoản đầu tư khác là một công cụ đầu cơ và một số nhà giao dịch và nhà đầu tư khác đã sử dụng nó để tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, có những người khác thích giữ nó hơn vì họ coi nó như một kho lưu trữ giá trị an toàn. Những cái tên nổi bật ở đây bao gồm Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller của nhà đầu tư. Các tập đoàn lớn hơn như Microstrategy và Tesla cũng mua một lượng lớn tài sản, do đó, mặc dù Hanke tuyên bố rằng BTC có giá trị cơ bản bằng 0, nhưng tài sản này đã chứng kiến ​​một cột mốc quan trọng được chấp nhận và chứng kiến ​​El Salvador trở thành một đấu thầu hợp pháp trong nước.

Hanke trước đây đã đánh giá động thái của El Salvador, nói về mức độ nhạy cảm của bitcoin đối với gian lận là cực kỳ quan trọng trong trường hợp này. Điểm gây tranh cãi là blockchain của nó hoàn toàn minh bạch và tất cả các giao dịch đều được ghi lại trên sổ cái. Do đó, bản chất của tiền điện tử khiến nó trở thành một công cụ rất không phù hợp cho những người muốn che giấu điều gì đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận