Trang chủ CoinEthereum Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith nhận tội vi phạm các lệnh trừng phạt của Triều Tiên

Nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith nhận tội vi phạm các lệnh trừng phạt của Triều Tiên

bởi Minh Nam

Virgil Griffith, một nhà phát triển người Mỹ, nhà nghiên cứu của Quỹ Ethereum và là người phát minh ra công cụ khai thác dữ liệu WikiScanner hiện không còn tồn tại cho Wikipedia, đã nhận tội vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Triều Tiên.

Cuối năm 2019, Griffith bị bắt vì cáo buộc cung cấp thông tin kỹ thuật cho Triều Tiên “biết rằng thông tin này có thể được sử dụng để giúp Triều Tiên rửa tiền và trốn tránh các lệnh trừng phạt”.

Việc bắt giữ kể từ đó dẫn đến việc Griffith bị chính phủ Hoa Kỳ giam giữ trong khi chờ xét xử. Trong một phiên tòa được tổ chức ngày hôm nay tại tòa án liên bang Manhattan, nhà nghiên cứu Ethereum 38 tuổi đã nhận tội về những cáo buộc chống lại anh ta.

Griffith bị buộc tội âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, với mức tối đa 20 năm tù nếu bị kết tội. Lời nhận tội được đưa ra theo thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ về mức án 5-6 năm tù được đề nghị. Griffith sẽ bị kết án vào ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Theo luật sư của Griffith, nhà nghiên cứu đã nói chuyện với khoảng 100 người tại hội nghị “Blockchain và Hòa bình” năm 2019 được tổ chức tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên), nhưng chỉ cung cấp thông tin cơ bản mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet. biện hộ của họ rằng cuộc nói chuyện về cơ bản là một cuộc thực thi quyền tự do ngôn luận được Tu chính án thứ nhất bảo vệ.

Người bào chữa cho Griffith đã đệ đơn đề nghị bác bỏ cáo trạng dựa trên tiết lộ từ các công tố viên rằng một số đặc vụ trái phép từ Cục Điều tra Liên bang không tham gia cuộc điều tra đang diễn ra đã truy xuất dữ liệu từ tài khoản Twitter và Facebook của nhà nghiên cứu để tống đạt lệnh khám xét.

Dữ liệu được đề cập đã được tải lên một nền tảng xem xét tài liệu của FBI do Palantir Technologies Inc.

“Khách hàng cũng có các giao thức nghiêm ngặt được thiết lập để bảo vệ việc trả lại lệnh khám xét, mà trong trường hợp này, người dùng cuối đã không tuân theo,” Palantir Technologies cho biết trong một tuyên bố.

Jake Chervinsky, Tổng cố vấn tại Compound Finance và Chủ tịch DeFi tại Hiệp hội Blockchain, đã lên Twitter để bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc:

Phiên tòa xét xử Virgil Griffith bắt đầu từ hôm nay. Chính phủ muốn đưa anh ta vào tù vì cáo buộc tội nói tự do với sai đối tượng.

Những thử nghiệm như thế này là nơi luật được đưa ra, nơi chúng ta tìm hiểu xem các quyền công dân của chúng ta thực sự mạnh đến mức nào. Tôi đứng với Virgil.

Griffith có bằng Tiến sĩ trong hệ thống tính toán và thần kinh của Viện Công nghệ California (2014), và kể từ đó đã đóng góp cho các hội nghị khác nhau về công nghệ blockchain, và được làm việc với Ethereum Foundation với tư cách là một nhà khoa học nghiên cứu.

Griffith được biết đến trên các diễn đàn mạng với cái tên Romanpoet, biệt danh “hacker” của anh ta. Tác phẩm đã xuất bản của Griffith phản ánh niềm đam mê của ông với cuộc sống nhân tạo và lý thuyết thông tin tích hợp. Nhà khoa học nghiên cứu cũng được biết đến với vai trò là nhà nghiên cứu thỉnh giảng tại Viện Santa Fe, một viện nghiên cứu phi lợi nhuận chuyên về các hệ thống thích ứng phức tạp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận