Trang chủ CoinAltcoin Người sáng tạo Litecoin Charlie Lee trên Tin tức Walmart giả mạo: “Lần này, chúng tôi thực sự đã cố gắng”

Người sáng tạo Litecoin Charlie Lee trên Tin tức Walmart giả mạo: “Lần này, chúng tôi thực sự đã cố gắng”

bởi Đông Nghi

Lee thừa nhận rằng Litecoin Foundation chịu trách nhiệm một phần trong việc lan truyền câu chuyện sai sự thật.

Người tạo ra Litecoin, Charlie Lee, đã xuất hiện trên Bloomberg TV để thảo luận về một thông cáo báo chí giả xuất hiện vào sáng nay.

Lee đã bị lừa bởi tin tức

Đầu ngày hôm nay, một bản tin giả cho thấy Walmart có kế hoạch chấp nhận Litecoin khi thanh toán đã được xuất bản. Nó nhanh chóng lan truyền giữa các hãng tin tức khác nhau bao gồm cả Reuters.

Trong một cuộc phỏng vấn chiều nay, Lee nói rằng ban đầu anh đã bị thu hút bởi tin tức giả mạo. Lee nói với phóng viên Emily Chang của Bloomberg: “Tôi đã cảm thấy như thế thật tuyệt vời… và nó chỉ là giả”.

Ông giải thích rằng GlobeNewswire, nơi ban đầu đăng thông cáo báo chí, đang làm việc với các nhà chức trách để điều tra vụ việc và thủ phạm của nó. Được biết, GlobeNewswire cũng có ý định triển khai xác thực mạnh hơn cho những người gửi thông cáo báo chí trong tương lai.

Lee nói rằng dự án của anh ta có rất ít vai trò trong cuộc điều tra. “Về mặt chúng tôi với tư cách là Quỹ Litecoin, chúng tôi không thể làm được gì nhiều,” Lee nói. Ông nói thêm rằng tin tức giả mạo thường được lan truyền, cả trong ngành công nghiệp tiền điện tử và thế giới giao dịch chứng khoán truyền thống.

Lee cho biết Quỹ Litecoin không thấy lợi ích gì

Lee khẳng định rằng tin giả không đến từ một cá nhân có liên quan đến Litecoin Foundation. “Chắc chắn đó không phải là bất kỳ ai ở phía chúng tôi… vì vậy tôi sẽ từ chối điều đó,” anh nói.

Ông cũng lập luận rằng Litecoin Foundation không được hưởng lợi từ sự gia tăng giá do thông cáo báo chí đưa ra. Lee tiết lộ rằng cá nhân anh ta chỉ nắm giữ khoảng 20 LTC (3.500 USD). “Điều này có nghĩa là tôi không có động cơ để làm điều gì đó như thế này,” anh nói.

Lee lưu ý rằng Litecoin là một dự án phi tập trung, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể có động cơ để gửi tin tức giả mạo.

Bất chấp những lời phủ nhận đó, Lee đã chịu trách nhiệm về các tài khoản mạng xã hội của Litecoin, một trong số đó đã vô tình chia sẻ tin tức ngày hôm nay. Ông nói rằng Litecoin Foundation hiện hiểu tài khoản Twitter của mình có ảnh hưởng như thế nào và nó sẽ xác minh tin tức tốt hơn trong tương lai.

“Ý tôi là, chúng tôi đã rất cố gắng để không đăng những tin tức giả mạo, và lần này chúng tôi thực sự gặp khó khăn… chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa,” Lee nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận