Trang chủ CoinAltcoin Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho biết Thời hạn Hợp đồng Thông minh cần được thay đổi

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson cho biết Thời hạn Hợp đồng Thông minh cần được thay đổi

bởi Minh Nam

Các hợp đồng thông minh đã xuất hiện trong không gian tiền điện tử được một thời gian, gần đây nhất đã ra mắt trên Cardano. Với sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi), các hợp đồng thông minh thậm chí còn trở nên quan trọng hơn đối với toàn bộ ngành. Điều này là do họ được yêu cầu xây dựng các giao thức mà các ứng dụng phi tập trung (DApps) này chạy trên đó. Khi chúng ngày càng trở nên phổ biến, các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum và Solana đã ghi nhận thành công lớn với chúng.

Cardano đã làm việc để đưa các hợp đồng thông minh vào mạng của mình trong một thời gian và vào ngày 12 tháng 9, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực với sự ra mắt cuối cùng của Alonzo Hard Fork Combinator (HFC). Sự xuất hiện của khả năng hợp đồng thông minh trên mạng đã được ca ngợi rộng rãi trong ngành. Nhưng hiện tại, Người sáng lập Charles Hoskinson không tin rằng thuật ngữ này phù hợp với những gì Cardano thực sự làm.

Sự bất đồng với thuật ngữ hợp đồng thông minh xuất hiện sau khi một người dùng chỉ ra rằng những gì Cardano làm thực sự rất khác với hợp đồng thông minh. Người dùng, @KtorZ, đã chỉ ra rằng mạng này đi chệch hướng so với những gì mà các nền tảng hợp đồng thông minh đã thiết lập làm, gọi mạng là “không điển hình”.

Cardano không có hợp đồng thông minh

Hoskinson đã đăng một tweet trong đó anh ấy đồng ý với người dùng khi chỉ ra rằng điều khoản hợp đồng thông minh không phù hợp với những gì nền tảng làm. Thay vào đó, đồng ý rằng cần có một thuật ngữ mới thay vì hợp đồng thông minh để mô tả khả năng của mạng. Thuật ngữ mới này mà người sáng lập đã đồng ý là các trình xác thực có thể lập trình được. Đồng ý với người dùng đã chỉ ra, thuật ngữ này mô tả tốt hơn khả năng lập trình của Cardano.

Cardano price chart from TradingView.com
Giá ADA rơi vào khoảng $ 2,1 | Nguồn: ADUSD trên TradingView.com

Giải thích thêm, người dùng chỉ ra rằng không giống như các nền tảng hiện có như Ethereum và Solana, người ta không thể chỉ triển khai một hợp đồng thông minh trên Cardano. “Thay vào đó, các trình xác thực được tham chiếu ngầm bởi các hàm băm trước khi sử dụng và chúng được tiết lộ khi kích hoạt,” người dùng cho biết. Có nghĩa là trình xác nhận không tạo ra bất kỳ thứ gì trên mạng. Tất cả những gì họ thực sự làm là “chỉ cần xác nhận”.

Kết lại, KtorZ giải thích rằng thuật ngữ “hợp đồng thông minh” có vẻ như là một thuật ngữ không chính xác. “Tôi thích các thuật ngữ cụ thể hơn như” trình xác thực trên chuỗi “và” mã ngoài chuỗi. “Nếu có, thì” trình xác thực thông minh “nghe đã tốt hơn nhiều đối với tôi”, họ nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận