Trang chủ Trading Người quảng bá Bitconnect nhận tội về kế hoạch Ponzi, vì nền tảng này phải đối mặt với các khoản phí mới của SEC

Người quảng bá Bitconnect nhận tội về kế hoạch Ponzi, vì nền tảng này phải đối mặt với các khoản phí mới của SEC

bởi Tố Nga

Cựu nhà quảng bá BitConnect, Glenn Arcaro, đã cam kết thực hiện vai trò của mình trong câu chuyện, nhưng không rõ tung tích của người sáng lập công ty Satish Kumbhani.

Cựu giám đốc và nhà quảng bá của kế hoạch Bitconnect Ponzi khét tiếng, Glenn Arcaro, đã cam kết tội gian lận liên quan đến vai trò của mình trong nền tảng cho vay và trao đổi tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại

Anh ta đã được lệnh phải trả lại 24 triệu đô la cho các nhà đầu tư.

Trong một hành động song song trong câu chuyện kéo dài, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Bitconnect, người sáng lập Satish Kumbhani, cựu giám đốc Arcaro và Future Money Ltd. về kế hoạch này. Các bị cáo bị cáo buộc điều hành một đợt chào bán chứng khoán gian lận, chưa đăng ký, thu về 2 tỷ đô la.

Những phát triển mới nhất đến ba năm sau khi BitConnect đóng cửa nền tảng cho vay và sàn giao dịch tiền điện tử do cảnh báo từ các cơ quan quản lý Texas và Bắc Carolina.

Bitconnect đã bị cáo buộc rộng rãi là một kế hoạch Ponzi và kế hoạch này tồn tại trong vô số meme.

‘Tiếp thị gian lận’

Theo thông cáo ngày 1 tháng 9 từ Bộ Tư pháp (DoJ), Arcaro cam kết nhận tội với cáo buộc âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.

Cư dân Los Angeles thừa nhận đã âm mưu với “những người khác” để lợi dụng các nhà đầu tư bằng cách “tiếp thị gian lận” việc cung cấp tiền xu và nền tảng giao dịch tiền điện tử của BitConnect như một khoản đầu tư có lợi nhuận cao.

Người đàn ông 44 tuổi này cũng thừa nhận đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về “BitConnect Trading Bot” và “Phần mềm biến động” là có thể tạo ra lợi nhuận lớn và đảm bảo lợi nhuận bằng cách sử dụng quỹ của nhà đầu tư để giao dịch theo sự biến động của thị trường tiền điện tử.

“Trên thực tế, BitConnect đã vận hành một kế hoạch Ponzi trong sách giáo khoa bằng cách trả tiền cho các nhà đầu tư BitConnect trước đó bằng tiền từ các nhà đầu tư sau này.”

thông cáo của DoJ cho biết.

Arcaro được cho là đã vận hành một mạng lưới lớn các nhà quảng bá ở Bắc Mỹ đã hình thành một kế hoạch kim tự tháp có tên là “Chương trình giới thiệu Bitconnect”. Anh ta kiếm được khoảng 15% mỗi khoản đầu tư vào chương trình cho vay của BitConnect, trong khi anh ta cũng nhận được một khoản cắt giảm từ tất cả các khoản đầu tư thông qua một quỹ “sang trọng” ẩn.

Nhà quảng cáo cũ thừa nhận đã kiếm được khoảng 24 triệu đô la từ các hoạt động gian lận của mình và đã được yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền cho các nhà đầu tư.

“Arcaro đã tận dụng sự xuất hiện của thị trường tiền điện tử, lôi kéo các nhà đầu tư vô tội trên toàn thế giới tham gia sớm bằng cách hứa hẹn với họ lợi nhuận được đảm bảo, đồng thời khai thác internet và phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận nhóm nạn nhân lớn hơn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.”

Đặc vụ phụ trách cho biết Ryan L. Korner thuộc Văn phòng Điều tra Hình sự IRS (IRS-CI) tại Los Angeles.

Phí SEC mới

Các khoản phí của SEC được công bố hôm nay là nhằm vào BitConnect, người sáng lập Satish Kumbhani, cựu giám đốc Arcaro và Future Money Ltd – một công ty do Arcaro hợp nhất tại Hồng Kông.

Theo đơn khiếu nại ngày 1 tháng 9, SEC cáo buộc rằng các bị cáo đã tiến hành một đợt cung cấp chứng khoán gian lận và chưa đăng ký thông qua nền tảng cho vay của BitConnect từ năm 2017 đến năm 2018, tạo ra khoảng 325.000 Bitcoin (BTC) trị giá 2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Đơn khiếu nại khẳng định rằng người dùng đã bị lừa đầu tư vào nền tảng cho vay thông qua tuyên bố rằng bot giao dịch của BitConnect sẽ tạo ra lợi nhuận được đảm bảo là 40% một tháng và cáo buộc BitConnect đã đăng “lợi nhuận hư cấu” trên trang web tương đương với mức trung bình 1% mỗi ngày , hoặc 3.700% hàng năm.

“Những tuyên bố này là một sự giả tạo. Như Bị cáo đã biết hoặc bỏ qua một cách thiếu thận trọng, BitConnect đã không triển khai quỹ đầu tư để giao dịch với Bot giao dịch có mục đích của mình. Thay vào đó, BitConnect và Kumbhani đã bòn rút tiền của các nhà đầu tư vì lợi ích của chính họ và lợi ích của các cộng sự của họ. “

SEC lưu ý rằng nơi ở của người sáng lập BitConnect, Kumbhani hiện vẫn chưa được biết.

SEC đang tìm cách xử lý hoàn toàn các quỹ, lệnh cấm các bị cáo vi phạm luật chứng khoán trong tương lai và các hình phạt tiền tệ dân sự.

Vào tháng 5, SEC đã buộc tội sáu nhà quảng bá BitConnect khác vì vai trò của họ trong việc cung cấp các khoản không an toàn bị cáo buộc và Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 8 tháng 7 rằng SEC đã đóng cửa các thỏa thuận với bốn trong số sáu cá nhân.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận