Trang chủ Phân tích Người nắm giữ bitcoin Chốt lời khi giá giảm, các chỉ báo vẫn tiếp tục tăng?

Người nắm giữ bitcoin Chốt lời khi giá giảm, các chỉ báo vẫn tiếp tục tăng?

bởi Đông Nghi

Nếu không có sự đồng thuận về các tác động của nó, khả năng vỡ nợ của Evergrande đã ảnh hưởng đến thị trường truyền thống và Bitcoin. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường bắt đầu tuần với một sự điều chỉnh với rủi ro có xu hướng giảm hơn nữa.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 43.462 đô la với mức lỗ 9,1% và 6% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, tương ứng

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đang có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Bitcoin được hỗ trợ quan trọng

Nhà phân tích của Pseudonym IncomeSharks tuyên bố rằng Bitcoin có thể đang bắt đầu điều chỉnh. Nhà phân tích đã xem xét Khối lượng cân bằng (OBV) của BTC, một chỉ số được sử dụng để đo động lượng.

Như đã thấy bên dưới, Bitcoin đã đi ngang trên OBV của nó kể từ khi nó đi lên vào cuối tháng 7. Điều này trùng hợp với việc BTC thoát ra khỏi phạm vi cũ và hành động giá hiện tại của nó.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: IncomeSharks qua Twitter

Nếu Bitcoin phá vỡ mức giảm đối với OBV của nó, xu hướng tăng giá có thể gặp trở ngại trong nỗ lực đòi lại mức cao trước đó.

Trong khi đó, 40.500 đến 43.000 đô la sẽ hoạt động như hỗ trợ quan trọng, theo nhà phân tích Daan Crypto Trades với 50.000 đô la vẫn hoạt động như mức kháng cự chính. Nhà phân tích này cho biết:

BTC Tôi đang thấy khoảng 40,5-50 nghìn đô la là một phạm vi lớn mà chúng tôi đang đạt được. Ban đầu, chúng tôi đã bị từ chối bởi vùng kháng cự phía trên và bây giờ đã quay trở lại. Toàn bộ khu vực 40,5-43,5K sẽ hỗ trợ tốt và tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ giảm xuống dưới mức đó mà không cần giao tranh nhiều.

Các chỉ số Bitcoin ủng hộ The Bulls

Bất chấp hành động giá hiện tại và các yếu tố kinh tế vĩ mô cho thấy nhiều mặt trái hơn, Bitcoin dường như thể hiện sức mạnh trên một số nguyên tắc cơ bản của nó. Theo báo cáo của Glassnode, một phần lý do cho sự sụp đổ là do một số người nắm giữ BTC đang kiếm lời ở các mức cao hơn.

Kể từ cuối tháng 7, thị trường đã liên tục nhận ra lợi nhuận ròng theo thứ tự khoảng 1 tỷ đô la mỗi ngày khi giá tăng từ 31 nghìn đô la lên hơn 52 nghìn đô la. Điều này cho thấy giá thầu tương đối có ý nghĩa đã hỗ trợ thị trường đi lên.

Một số liệu quan trọng đã ủng hộ xu hướng tăng là số lượng Bitcoin có trên các nền tảng trao đổi. Đứng ở mức 13% tổng nguồn cung BTC, mức thấp nhất trong nhiều năm theo Glassnode, chỉ số này tiếp tục có xu hướng giảm.

Như đã thấy bên dưới, số lượng BTC trên các sàn giao dịch đã trở lại mức được thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2018. Tiếp theo là một khoảng thời gian hợp nhất trước khi Bitcoin tập hợp đủ sức mạnh để đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode Insights

Bài viết liên quan

Để lại bình luận