Trang chủ Công nghệDeFi Người đứng đầu OCC cho biết Crypto và DeFi không liên kết ngân hàng theo những cách mới

Người đứng đầu OCC cho biết Crypto và DeFi không liên kết ngân hàng theo những cách mới

bởi Tố Nga

Người đứng đầu cơ quan phụ trách giám sát các ngân hàng Hoa Kỳ được đặt tên là tiền điện tử và hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) trong số các yếu tố góp phần làm mất trung gian của hệ thống ngân hàng.

Vào ngày 15 tháng 9, phát biểu tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Exchequer – một nhóm các chuyên gia chính sách tài chính và kinh tế cấp cao có trụ sở chính tại Washington, D.C. – Quyền biên soạn tiền tệ Michael Hsu đã đưa ra nhận xét về chủ đề bảo vệ niềm tin trong ngân hàng.

Trong bài phát biểu, Hsu đặt mục tiêu giảm bất bình đẳng, thích ứng với số hóa, hành động với biến đổi khí hậu và bảo vệ chống lại sự tự mãn là những ưu tiên chính cho văn phòng của mình.

Phát biểu về những thách thức pháp lý nổi lên do số hóa hệ thống tài chính, người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) đã liệt kê hoạt động tài chính phi tập trung và liên quan đến tiền điện tử (DeFi) đang gia tăng trong số những đổi mới thúc đẩy thay đổi trong lĩnh vực ngân hàng, không trung gian nó theo những cách mới lạ.

Hsu cho rằng những thất bại trước đây của các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ – chẳng hạn như những thất bại đã làm cho cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 có thể xảy ra – là do bản chất “tồi tệ” trong hoạt động của các cơ quan quản lý khác nhau. Ông chủ của OCC tiếp tục quảng cáo nỗ lực hợp tác của Kho bạc, Cục Dự trữ Liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và văn phòng riêng của ông nhằm điều phối các chính sách pháp lý xung quanh tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, người đứng đầu OCC không đề cập đến bất kỳ kết quả cụ thể nào về hoạt động của nhóm làm việc ngoài báo cáo về stablecoin dự kiến ​​vào cuối mùa thu này.

Đáng chú ý, Hsu nói rằng các nhà quản lý cần phải “Đảm bảo rằng các hoạt động tiền điện tử / DeFi diễn ra trong hệ thống ngân hàng hoặc được các ngân hàng tạo điều kiện là đáng tin cậy.” Do phần lớn hoạt động tài chính phi tập trung diễn ra bên ngoài hệ thống ngân hàng được quản lý, nên không rõ liệu nhận xét của Hsu có thể được hiểu là phản ánh nguyện vọng của OCC trong việc mở rộng tầm nhìn trên các nền tảng DeFi hay không.

OCC là một văn phòng độc lập trong Bộ Ngân khố Hoa Kỳ có nhiệm vụ giám sát tất cả các ngân hàng quốc gia và các chi nhánh được cấp phép liên bang của các ngân hàng nước ngoài ở Hoa Kỳ. Michael Hsu đã trở thành Người kiểm soát tiền tệ quyền lực vào tháng 5 năm nay.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận