Trang chủ CoinBitcoin Người đàn ông Leicestershire bị bỏ tù vì sử dụng Bitcoin để tài trợ cho IS

Người đàn ông Leicestershire bị bỏ tù vì sử dụng Bitcoin để tài trợ cho IS

bởi An Bằng

Hisham Chaudhary, một người đàn ông ở vùng Leicestershire, người đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho IS, đã bị bỏ tù 12 năm sau khi tòa án tuyên bố rằng anh ta là một cá nhân “đáng tin cậy và được tôn trọng” trong mắt những kẻ khủng bố khác.

Cá nhân này bị kết tội là thành viên của tổ chức sau khi kết thúc phiên tòa kéo dài một tháng tại Tòa án Birmingham Crown. Các bồi thẩm đoàn cũng kết luận Chaudhary phạm tội với bốn tội danh khác là phổ biến tuyên truyền và hai bản án tội tham gia một thỏa thuận tài trợ vi phạm luật chống khủng bố.

Bản án

Thẩm phán, Paul Farrer QC, trong buổi tuyên án đã nói với Chaudhary, 28 tuổi,

“Bằng chứng chứng minh rằng vào cuối năm 2016, bạn đã đi du lịch Trung Đông trong khoảng hai tháng rưỡi. Trong một cuộc trò chuyện trên mạng xã hội vào năm 2019, bạn đã chỉ ra rằng bạn đã không thành công khi cố gắng vào Syria … để hỗ trợ về mặt vật chất cho tổ chức IS. Tôi kết luận rằng vào cuối năm 2016, bạn đã trở thành thành viên của tổ chức đó – với tư cách là một thành viên, bạn đã được cả hai đều tin tưởng và tôn trọng.”

Thẩm phán cũng nói thêm,

“Có nhiều tham chiếu lặp đi lặp lại trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về các hoạt động đó và mức độ hoạt động của bạn được tiết lộ bởi lịch sử giao dịch Bitcoin của bạn.”

Thẩm phán đề cập đến việc tòa án được thông báo rằng Chaudhary đã mua số Bitcoin trị giá 17.000 bảng vào năm 2018, trong đó 16.000 bảng đã được chuyển đến các nguồn không xác định. Sau đó, vào năm 2019, Chaudhary đã mua và chuyển thêm 35.000 bảng Anh bằng Bitcoin. Về phần mình, Chaudhary tuyên bố rằng số tiền này đã được chuyển cho các hoạt động nhân đạo và từ thiện khác.

Thẩm phán, đọc bản án cho Chaudhary, tuyên bố,

“Tóm lại, vào thời điểm bạn bị bắt vào tháng 11 năm 2019, bạn đã là thành viên của IS được khoảng ba năm. Tôi phải xem xét bạn có nguy hiểm không. Bạn là một người đàn ông thông minh, và thật không may, hành động của bạn chứng tỏ bạn là một kẻ có ý đồ cực đoan. Không có lý do gì để tin rằng bạn sẽ nhẹ nhàng đầu hàng những quan điểm này. Tôi kết luận rằng bạn đang và có khả năng vẫn là một kẻ vi phạm nguy hiểm trong tương lai gần. Như vậy, tôi kết luận rằng một bản án tù kéo dài là cần thiết để bảo vệ công chúng khỏi nguy cơ mà bạn đưa ra.”

Bị bắt sau một chiến dịch chung

Chaudhary sẽ không thể xin ân xá cho đến khi anh ta đã chấp hành được ít nhất hai phần ba bản án mười hai năm của mình. Anh ta cũng sẽ phải chịu thời hạn giấy phép kéo dài 5 năm sau khi được thả. Chaudhary đã bị bắt bởi các sĩ quan từ CTPNE (Chống Khủng bố Policing North East) sau một cuộc điều tra kéo dài với sự hỗ trợ của Cảnh sát Leicestershire và Cơ quan Chống Khủng bố Policing East Midlands.

CTPNE tuyên bố rằng các thám tử đã phát hiện đủ bằng chứng cho thấy Chaudhary là một thành viên “đáng tin cậy và tích cực” của một tổ chức bị cấm và không chỉ đăng ký vào hệ tư tưởng nguy hiểm của họ mà còn tham gia hỗ trợ các hoạt động của họ và truyền bá tuyên truyền của họ, gây ra nguy cơ nghiêm trọng. cho xã hội.

Phiên tòa cũng cho biết Chaudhary đang tạo video để truyền bá tư tưởng và thậm chí còn sử dụng nhiều thời lượng để ngăn chặn việc các video đó bị cơ quan thực thi pháp luật gỡ xuống.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận