Trang chủ Thị trường Người dân địa phương Senegal vỡ mộng vì thiếu tiến bộ ở Thành phố Akon

Người dân địa phương Senegal vỡ mộng vì thiếu tiến bộ ở Thành phố Akon

bởi Tố Nga

Thành phố Akon, những ý tưởng đầy tham vọng về một thành phố thông minh dựa trên tiền điện tử toàn châu Phi ở Senegal từ rapper Akon, đã không tiến triển sau khi đặt một viên đá nghi lễ trong 12 tháng.

Mặc dù ban đầu được ví như một thành phố tương lai được lấy cảm hứng từ bộ phim Black Panther của Marvel sẽ nổi lên như một “ngọn hải đăng của sự đổi mới và phát triển con người” và thúc đẩy các nền kinh tế Tây Phi và Senegal bởi Akon vào năm 2018, có rất ít dấu hiệu cho thấy sự phát triển của thành phố ngoài một đá nghi lễ được đặt trên một cánh đồng gần Mbodiene 12 tháng trước.

Theo một báo cáo từ Agence France-Press, dự án đã không tiến triển ngoài quá trình xây dựng của viên đá, với một tấm biển quảng cáo nhỏ quảng cáo Thành phố Akon đã rơi từ trên đỉnh của khối.

Akon đã dự đoán rằng thành phố sẽ có đồn cảnh sát, trung tâm rác thải, nhà máy điện mặt trời, trung tâm mua sắm, bệnh viện và trường học vào năm 2024, dự đoán dự án sẽ hoàn thành toàn bộ vào năm 2030.

Người dân địa phương Senegal dường như ngày càng hoài nghi về Thành phố Akon – tầm nhìn về một “thành phố thông minh” ở Liên Phi trị giá 6 tỷ đô la tự hào với một nền kinh tế dựa trên tiền điện tử nằm gần làng Mbodiene của người Senegal, được trình bày bởi nhạc sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng, Akon.

Báo cáo trích dẫn những người dân địa phương Mbiodene, những người đã hy vọng cao về sự gia tăng trong việc làm và hoạt động kinh tế, những người hiện biết rất ít lý do tại sao sự phát triển của Thành phố Akon lại bị đình trệ. Jules Thiamane, 35 tuổi, người địa phương, nói:

“Họ đã đặt viên đá nền móng với rất nhiều bài phát biểu và hứa hẹn. So với tất cả những gì đã được công bố, tôi chưa nghĩ rằng chúng ta đã thấy được nhiều điều. “

Tuy nhiên, không phải ai cũng từ bỏ thành phố Akon, với chủ tịch hiệp hội thanh niên làng Mbodiene, David Seck Sene, nói: “Tôi vẫn còn hy vọng. Tôi không biết làm thế nào mà một dự án như thế này có thể dừng lại vào ngày mai. “

Philomene Bamimba, người đứng đầu hiệp hội phụ nữ địa phương nhấn mạnh những lợi ích kinh tế mà việc xây dựng thành phố có thể mang lại cho Mbodiene, “Điều này thật lớn đối với chúng tôi,” cô nói.

Paul Martin của công ty kỹ thuật KE International có trụ sở tại Hoa Kỳ – công ty đã giành được hợp đồng xây dựng Thành phố Akon – khẳng định rằng hơn 4 tỷ đô la tài trợ đã được huy động cho dự án.

Martin tiết lộ rằng doanh nhân người Kenya Julius Mwale là nhà đầu tư chính của dự án. dự đoán việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 10 sau khi hoàn thành việc phát triển một thành phố khác do Mwale tài trợ ở Kenya.

Martin nói thêm rằng 12 tháng đầu tiên làm việc tại Akon City bao gồm “lập kế hoạch, phê duyệt, mua sắm và tuyển dụng các nhà thầu phụ”.

Theo Ngân hàng Thế giới, hơn một phần ba dân số 16 triệu người của Senegal hiện đang sống dưới mức nghèo khổ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận