Trang chủ Công nghệBlockchain Nga thử bỏ phiếu trên Blockchain trong bầu cử quốc hội. Sparks tuyên bố về trò chơi phạm lỗi

Nga thử bỏ phiếu trên Blockchain trong bầu cử quốc hội. Sparks tuyên bố về trò chơi phạm lỗi

bởi Tiến Mạnh

Những người thách thức đảng cầm quyền, Nước Nga Thống nhất, đã thành lập một liên minh để tìm cách hủy bỏ các cuộc bầu cử trực tuyến gần đây ở Nga, trong đó hai hệ thống bỏ phiếu blockchain đã được thử nghiệm.

Đảng cộng sản đối lập cùng với một số chính trị gia đã kêu gọi cấm bỏ phiếu trực tuyến, sau khi Điện Kremlin giành lại hơn 2/3 số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua.

Nhà hoạt động nhân quyền và là người chỉ trích Điện Kremlin, Marina Litvinovich, đã tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử và chia sẻ những lời chỉ trích của cô ấy về cuộc bầu cử trên Facebook:

“Vào ngày 17-19 tháng 9, hàng triệu công dân của đất nước chúng tôi đã bị đánh cắp phiếu bầu của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi, những ứng cử viên cho cuộc triệu tập lần thứ 8 của Duma Quốc gia đại diện cho các lực lượng chính trị khác nhau, đã thành lập một ủy ban để bãi bỏ bỏ phiếu trực tuyến, ”

Kết quả cuộc bầu cử hôm thứ Hai đã mang lại cho đảng Nước Nga Thống nhất 49,8% số phiếu, một tỷ lệ được các nhà phê bình đặt câu hỏi về Điện Kremlin, trong bối cảnh cuộc bầu cử trực tuyến đã xoay chuyển số phiếu ủng hộ Điện Kremlin.

Gần 2 triệu phiếu bầu đã được bỏ phiếu trực tuyến, với kết quả của cuộc bỏ phiếu trực tuyến không được cung cấp trong vài giờ sau khi cuộc bỏ phiếu đóng cửa, khiến nhiều nhà phê bình cho rằng có nhiều thời gian để giả mạo. Về mặt chính thức, lý do kéo dài khung thời gian được cho là do những người có thể thay đổi phiếu bầu của họ nhiều lần, và thời gian cần thiết để kiểm tra xem chỉ có phiếu bầu cuối cùng được tính.

Đảng cộng sản đối lập lưu ý những điều sau:

“Theo kế hoạch ban đầu, vào lúc 20 giờ, các quan sát viên sẽ bị ngắt kết nối khỏi sự kiểm soát đối với DEG (hệ thống bỏ phiếu trực tuyến). Và theo ý kiến ​​của họ, mọi thứ vẫn ổn khi hệ thống bị sập từ 21 giờ và không có dấu hiệu của sự sống cho đến sáng cho đến khi cuối cùng họ công bố kết quả đáng lẽ phải được tính toán ngay lập tức ”.

Cộng đồng quốc tế cũng đã đặt câu hỏi về kết quả bầu cử, với EU, Mỹ và Anh đã lên án cuộc bỏ phiếu này. Bất chấp việc bao gồm các hệ thống bỏ phiếu blockchain minh bạch, thực tế là các blockchain phân tán thực không được sử dụng và các blockchain do các quan chức bầu cử kiểm soát đã được sử dụng, đặt ra những hạn chế đối với bất kỳ khái niệm dân chủ thực sự nào.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận