Trang chủ Công nghệDeFi Nexo để mắt đến giấy phép đại lý môi giới của SEC trong khi các đối thủ cạnh tranh của Hoa Kỳ phải đối mặt với áp lực pháp lý

Nexo để mắt đến giấy phép đại lý môi giới của SEC trong khi các đối thủ cạnh tranh của Hoa Kỳ phải đối mặt với áp lực pháp lý

bởi Đông Nghi

Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào trong DeFi. Các báo cáo đã xuất hiện trong tuần này rằng nền tảng sinh lãi Nexo đang theo đuổi việc mua lại một đại lý môi giới được cấp phép của SEC với mục đích cung cấp một “phiên bản sửa đổi” cho các sản phẩm của công ty. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc chào bán hiện tại của họ là không rõ ràng.

Việc di chuyển diễn ra vào thời điểm dường như những con đường đầy sỏi đá cho các nền tảng DeFi tăng lên.

Sản phẩm tạo ra sở thích & DeFi gây rối

Cùng với việc công ty theo đuổi một đại lý môi giới được cấp phép, Nexo cũng đang đàm phán với các ngân hàng được điều hành quốc gia. Nền tảng này được cho là quan tâm đến việc tìm kiếm một đối tác ngân hàng được điều hành sẽ bán các sản phẩm của Nexo, có thể với mục đích mua lại tốt hơn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các báo cáo cho biết rằng nền tảng đang xem xét việc xin miễn trừ để cung cấp chứng khoán cho các nhà đầu tư không được công nhận. Nexo là một nền tảng có trụ sở tại London, có thể trở thành một lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh ở các tiểu bang.

Trong những tuần gần đây, các cơ quan quản lý nhà nước của Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trung vào các nền tảng DeFi có trụ sở tại Hoa Kỳ, cụ thể là Celsius và BlockFi. Các cơ quan quản lý ở một số tiểu bang ở Hoa Kỳ đã bắt đầu ban hành các yêu cầu ngừng hoạt động và hủy bỏ đối với cả hai công ty. Trong khi đó, sàn giao dịch lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã qua lại với SEC về sản phẩm sinh lãi tiềm năng của sàn giao dịch, Coinbase Lend. Coinbase dường như đã giữ vô thời hạn trong thời gian biểu cho Lend, nếu sản phẩm này thậm chí còn đi vào cuộc sống.

Nexo có khả năng đang theo dõi sát sao những tình huống này diễn ra như thế nào trong những tháng tới, vì vậy họ có thể tự định vị cho phù hợp khi các cơ quan quản lý của các bang bắt đầu để mắt đến các công ty mang lại lợi nhuận ngoài Hoa Kỳ đang hoạt động ở các bang.

Các token nền tảng gốc, như $ NEXO, đã tránh xa sự hội nhập của Hoa Kỳ vì các quyết định quản lý vẫn để lại kết quả trong câu hỏi. | Nguồn: NEXO-USD trên TradingView.com

Con đường ít người đi

Giữa cơn điên loạn của DeFi với các cơ quan quản lý, Nexo vẫn đang xây dựng dựa trên các khả năng và dịch vụ của nó. Trong một email tuần này, công ty đã thông báo về việc bổ sung các khoản nạp tiền, rút ​​tiền, vay và kiếm tiền bằng DOGE. Vào đầu tháng 9, nền tảng này đã vượt qua 2 triệu người dùng. Và tháng trước, nền tảng này đã giới thiệu chuyển khoản miễn phí và tức thì từ ví Nexo này sang ví Nexo khác, cũng như rút tiền nội bộ miễn phí không giới hạn.

Tuy nhiên, đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev, đã nói rằng các sàn giao dịch ở nước ngoài sẽ phải “vượt qua cùng một cây cầu” mà C và BlockFi hiện đang phải vượt qua, trong thời gian thích hợp. Trenchev nói thêm: “Chúng tôi chưa quyết định rõ ràng về các biến thể cụ thể của các trường hợp miễn trừ và chính xác cách chúng tôi sẽ cấu trúc điều này.”

Liệu Nexo có lợi thế khi nhìn thấy mọi thứ diễn ra như thế nào đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ hay các nền tảng ở nước ngoài sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn? Người tiêu dùng phải chờ đợi sự chuyển động của quy định theo nhịp độ nhanh để xác định mọi thứ diễn ra như thế nào.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận