Trang chủ Công nghệDeFi Nền tảng đa chuỗi DeFi Land tăng 4,1 triệu đô la khi trò chơi và hội tụ DeFi

Nền tảng đa chuỗi DeFi Land tăng 4,1 triệu đô la khi trò chơi và hội tụ DeFi

bởi An Bằng

Nền tảng tài chính phi tập trung DeFi Land đang ăn mừng sau khi nhận được 4,1 triệu đô la trong vòng tài trợ mới nhất của mình.

Dự án, nhằm tìm cách làm cho tài chính phi tập trung dễ tiếp cận hơn với khán giả toàn cầu, được hoan nghênh đầu tư từ một loạt các nhà đầu tư mạo hiểm VC bao gồm Animoca Brands, Alameda, Jump Capital, NGC Ventures, Gate.io, MXC, Solar Eco Fund và Youbi Capital .

Quỹ Solana cũng cam kết vốn – không có gì ngạc nhiên vì DeFi Land đang xây dựng trên blockchain thông lượng cao của Solana.

GameFi đến đất liền trên Solana

Cũng như tổng hợp các giao thức defi khác nhau (cho vay, AMM, v.v.) và cho phép quản lý tài sản, nền tảng mới ra đời này giới thiệu gamification vào bảng mang lại lợi nhuận truyền thống. Khái niệm chơi để kiếm tiền ngày càng phổ biến có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tích lũy phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ và chiến thắng trong các trận chiến, ngoài việc nuôi các token.

“Defi Land là sự pha trộn đáng kinh ngạc của hai điều thú vị nhất đang xảy ra trong tiền điện tử hiện nay – chơi game và defi,” Alameda VC Brian Lee cho biết. “Chúng tôi tin rằng Defi Land có thể là một người thay đổi cuộc chơi thực sự trong việc thu hút những người chơi bình thường và những người bán lẻ tiền điện tử trở thành kẻ thách thức.”

GameFi đã trở thành chủ đề bàn tán của ngành công nghiệp này vào cuối năm nay, với nhiều nhà bình luận dự đoán rằng mô hình hybrid sẽ mang lại sự chú ý mới cho thị trường. Sự bùng nổ của GameFi phần lớn được thúc đẩy bởi sự thành công của Axie Infinity, một trò chơi dựa trên blockchain, lấy cảm hứng từ Pokémon cho phép người chơi xây dựng các bộ sưu tập token và sử dụng chúng trên một siêu thị ngày càng mở rộng. Bằng cách hợp nhất tiền điện tử và NFT với trò chơi, nền tảng này đã thu được hơn 1 tỷ đô la doanh thu và tích lũy cơ sở người dùng hơn một triệu.

Defi Land hy vọng sẽ tiếp bước những bước chân đó. Tất nhiên, khái niệm hoàn toàn khác: Defi Land là một trò chơi mô phỏng nông nghiệp, với người dùng được khuyến khích tạo hạt giống (ký quỹ tài sản), trồng chúng trên cánh đồng (đặt cọc LP) và thu hoạch mùa màng (kiếm được năng suất) – các loại tiền điện tử ít được biết đến hơn được đại diện bởi những củ khoai tây khiêm tốn.

Những người nông dân gan dạ cũng có thể bón phân cho đất (tăng khả năng cắm cọc), chiết xuất hạt giống từ đất (loại bỏ token LP) và bán hạt giống khi có lợi (bằng cách chuyển đổi token LP trở lại thành tài sản cơ bản của họ).

Giống như trong một trang trại thực sự, thời tiết có thể ảnh hưởng đến năng suất của một người – vì vậy, bạn phải cập nhật dự báo / thị trường. Nhóm Defi Land hiện đang trong quá trình thêm NFT vào trò chơi, với các token đại diện cho các đối tượng metaverse độc ​​đáo như cây cối và máy kéo. Những mặt hàng được thèm muốn này tạo ra những cơ hội mới để tham gia vào bất chấp, cho dù đó là đi vay, cho vay, cung cấp thanh khoản hay hoàn toàn khác.

Một tương lai đa blockchain

Là người chiến thắng trong cuộc thi Hackathon mùa hè của Solana, Defi Land đang hoàn thiện quá trình tích hợp với Serum DEX dựa trên Solana, cũng như nhà cung cấp thanh khoản Raydium, trước khi ra mắt testnet. Cuối năm nay, các tích hợp thêm với các giao thức Solana sẽ được xác nhận trước khi trò chơi ra mắt trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) vào đầu năm 2022. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Defi Land’s DFL Erwin cho biết,

“Chúng tôi muốn thay đổi cách tiếp cận đối với trò chơi blockchain, nơi chúng tôi có thể giới thiệu rất nhiều người đến DeFi và NFT,” nói thêm rằng nền tảng đại diện cho “một cầu nối để người dùng bán lẻ tìm hiểu thêm về canh tác năng suất”.

Cung cấp cho người nông dân tiếp tục xới đất, đó là một khái niệm có thể sẽ đơm hoa kết trái.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận