Trang chủ CoinEthereum Một nhóm khai thác ETH khác-BeePool, ngừng hoạt động do lệnh cấm của Trung Quốc

Một nhóm khai thác ETH khác-BeePool, ngừng hoạt động do lệnh cấm của Trung Quốc

bởi Tiến Mạnh

Một vài ngày sau Sparkpool, một nhóm khai thác ETH khác có tên là BeePool đã đóng cửa do khí hậu và lệnh cấm khắc nghiệt của Trung Quốc. Cả Alibaba và Binance đều phản ứng với cuộc đàn áp tiền điện tử, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức ETH mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Tuần trước, Trung Quốc đã phát động một cuộc chiến mới về tiền điện tử và các doanh nghiệp tiền điện tử bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng. Một ngày sau khi SparkPool với tư cách là nhóm khai thác ETH lớn thứ hai trên thế giới thông báo đóng cửa, nhóm khai thác lớn thứ 4 đã tham gia. BeePool có trụ sở tại Trung Quốc đã thông báo rằng nó sẽ đóng cửa trước nửa đêm và cho biết rằng họ đã ngừng đăng ký người dùng mới, giải thích rằng việc đóng cửa là để đáp ứng các chính sách quy định mới nhất nhưng cũng trích dẫn “Các yêu cầu về quy định. “Theo dữ liệu từ trình khám phá khối Etherscan, hai nhóm khai thác chịu trách nhiệm cho một phần tư tổng số ETH được khai thác.

Khai thác là một quá trình mà các giao dịch teh được xử lý và xác nhận trên mạng ETH. Mọi người có thể đóng góp sức mạnh tính toán để giúp bảo mật mạng và càng cung cấp nhiều, họ càng có cơ hội giành được tất cả số ETH được ghép từ các khối mới được tạo ra. Các nhóm khai thác hoạt động bằng cách cho phép mọi người tổng hợp sức mạnh máy tính của họ và sau đó chia sẻ phần thưởng. Việc đóng cửa hai nhóm khai thác lớn nhất của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc mới bắt đầu đàn áp tiền điện tử. Tuần trước, chúng tôi đã thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc lưu hành một thông báo rằng bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử đều vi phạm pháp luật.

Quốc gia này đã kìm hãm tiền điện tử kể từ năm 2017 khi PBoC cấm các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch tiền điện tử nhưng những nỗ lực của họ chỉ đang tăng cường. Tehre mùa đông vừa qua là sự sụt giảm trong hashrate của Bitcoin, đây là thước đo sức mạnh tính toán trên blockchain tương quan với tính bảo mật của mạng khi các hoạt động khai thác ở các khu vực có điện giá rẻ đã được thông báo ngừng hoạt động. Ba công ty liên kết thanh toán lớn của Trung Quốc bao gồm Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc đã lặp lại lệnh cấm.

Đây là lý do tại sao một nhóm khai thác ETH khác đã đóng cửa và Alibaba cũng lưu ý rằng họ sẽ ngừng bán thiết bị tiền điện tử tùy chỉnh trong khi Coingecko bị các nhà kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc chặn. Các sàn giao dịch lớn như Huobi và Binance đã ngừng đăng ký cư dân Trung Quốc đại lục và giá của hầu hết các loại tiền điện tử chìm trong màu đỏ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận