Trang chủ CoinBitcoin Lý thuyết cho thấy bất kỳ sự đột phá nào của Bitcoin trên 60 nghìn đô la đều có thể kích hoạt cuộc đua BTC lên 250 – 350 nghìn đô la

Lý thuyết cho thấy bất kỳ sự đột phá nào của Bitcoin trên 60 nghìn đô la đều có thể kích hoạt cuộc đua BTC lên 250 – 350 nghìn đô la

bởi Thanh Bình

Bitcoin đã sẵn sàng cho cuộc biểu tình lớn vào quý 4 năm 2021 vì lý thuyết fractal cho thấy rằng bất kỳ sự đột phá nào trên 60.000 đô la đều có thể dẫn đến giá Bitcoin tăng lên 250.000 đô la.

Cho đến nay, tháng 9 năm 2021 là tháng có hiệu suất thấp hơn đối với Bitcoin và không gian tiền điện tử nói chung. Hiện tại, thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh mạnh, mất ~ 7,5% và trượt xuống dưới mức định giá 2 nghìn tỷ đô la. Bitcoin (BTC) đã mất 7% tương tự và hiện đang giao dịch ở mức 45.093 đô la và vốn hóa thị trường là 848 tỷ đô la. Tuy nhiên, Fractal lâu đời này cho thấy rằng cuộc biểu tình của Bitcoin có thể đưa đồng tiền này lên mức 250.000 đô la và 350.000 đô la vào cuối năm.

Cuộc biểu tình Bitcoin

Mặc dù đã 15 tháng kể từ khi Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, một số nhà phân tích vẫn chưa quên điều đó. Nhà phân tích tiền điện tử có biệt danh Bit Harington rút ra các suy luận từ các chu kỳ giảm một nửa Bitcoin trong quá khứ.

Bitcoin giảm một nửa theo truyền thống là một sự kiện tăng giá vì nó cắt giảm phần thưởng khai thác Bitcoin xuống một nửa. Sự thiếu hụt nguồn cung BTC là nguyên nhân dẫn đến một đợt tăng giá lớn. Sau hai lần giảm nửa đầu tiên, vào năm 2012 và 2016, giá Bitcoin (BTC) tăng 600% mỗi lần.

Từ biểu đồ bitcoin được xác định bởi mô hình lưu lượng chứng khoán của PlanB, 60.000 đô la vẫn là mức kháng cự hiện tại. Nếu Bitcoin quản lý để đưa ra một sự đột phá thuyết phục trên mức này, nó có thể tăng lên đến $250K – $300K.

Image

Như chúng ta có thể thấy trong hình trên, các đường ngang thể hiện mức kháng cự cũng như hỗ trợ. Các nhà giao dịch kiểm tra điều này cho nhiều lần đột phá trước khi phá vỡ thành công và đạt được mức cao kỷ lục mới. Tương tự, mức 60.000 đô la là một trong những mức kháng cự như vậy tính đến thời điểm hiện tại.

Bitcoin tăng gấp đôi sau khi giảm một nửa

Nhìn xa hơn về góc độ này, Harington giải thích rằng Bitcoin luôn phải đối mặt với “đỉnh kép” trước khi bứt phá lên trên thanh kháng cự. Harington cho biết thêm:

“Từ góc độ này, có một đỉnh kép Bitcoin” sau mỗi lần giảm một nửa. Nó không thực sự rõ ràng sau khi giảm một nửa (giống như đỉnh kép rõ ràng sau khi giảm một nửa), nhưng bạn vẫn có thể thấy đỉnh kép này trong các chỉ báo khác nhau, “như RSI hàng tuần.”

Các nhà phân tích thị trường tiền điện tử khác cũng đã ủng hộ ý tưởng này. Nhà phân tích Michaël van de Poppe ủng hộ lý thuyết fractal này. Tuy nhiên, lý thuyết fractal cũng lưu ý rằng sau một đợt tăng giá lớn, giá BTC lại một lần nữa rơi trở lại các mức kháng cự.

“Điều này rất có ý nghĩa và phù hợp với ý tưởng của tôi. Năm 2017 chúng ta đang ở đâu đó. Poppe nói thêm: “ Sự đột phá nặng nề sẽ đến ở giai đoạn sau lên ~ 250-350 nghìn đô la và sau đó hạ cánh xuống 65 nghìn đô la trong thị trường giảm giá cho Bitcoin.”

Poppe nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận