Trang chủ CoinBitcoin Quant giải thích cách netflow của Gemini có thể dự đoán đỉnh Bitcoin

Quant giải thích cách netflow của Gemini có thể dự đoán đỉnh Bitcoin

bởi Đông Nghi

Quant giải thích làm thế nào có thể có mối tương quan giữa netflow Bitcoin của Gemini và đỉnh giá BTC, dựa trên mô hình của vài năm qua.

Netflow Gemini có thể dự đoán đỉnh giá của Bitcoin không?

Như được đăng bởi một nhà phân tích trên CryptoQuant, biểu đồ lịch sử cho dòng ròng Gemini (MA 30 ngày) so với giá cho thấy có thể có mối tương quan giữa chỉ báo và đỉnh BTC.

Luồng ròng Bitcoin ở đây đề cập đến số lượng tiền ròng thoát ra hoặc vào sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. Giá trị của chỉ báo được tính đơn giản bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vào và dòng ra.

Khi dòng ròng có giá trị âm, điều đó có nghĩa là nhiều BTC đang chuyển ra khỏi sàn giao dịch hơn là vào. Trong những khoảng thời gian như vậy, các nhà đầu tư đang rút tiền của họ vào ví cá nhân, để bán hoặc để bán thông qua các giao dịch OTC.

Tương tự, các giá trị tích cực ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang chuyển Bitcoin của họ sang các sàn giao dịch để mua hoặc rút tiền thay thế sang fiat.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của dòng ròng BTC Gemini trong vài năm qua sau khi áp dụng đường trung bình động 30 ngày (MA):

Bitcoin Gemini Netflow
Mối tương quan giữa giá BTC và netflow Gemini | Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ trên nêu bật những khoảng thời gian nhất định trong lịch sử của Bitcoin so với xu hướng của chỉ báo sau đó. Đây là bảng phân tích:

Khoảng thời gian đầu tiên là năm 2017. Chỉ báo này cho thấy đỉnh trong nước và bắt đầu giảm 5 ngày trước khi mức giá sau đó đạt được là mức cao mọi thời đại.

Tiếp theo là năm 2019, nơi mà một xu hướng tương tự dường như đã được tuân theo. Ở đây, đỉnh giá BTC chỉ được tạo ra cho đến 23 ngày sau khi dòng ròng Gemini bắt đầu giảm.

Sau đó là năm 2020, có hai trường hợp mà mô hình này theo sau. Và cuối cùng, chỉ báo cũng có thể dự đoán chính xác mức cao mọi thời đại năm 2021 cũng như đỉnh của đợt tăng mới nhất.

Biểu đồ cho thấy tất cả các đỉnh này đã đạt được sau trung bình 20 ngày kể từ đỉnh địa phương của dòng ròng, với mức cao mới nhất kéo dài nhất (26 ngày).

Theo những trường hợp này, dường như có mối tương quan giữa dòng ròng Gemini giảm sau khi hình thành đỉnh và giá Bitcoin cao nhất.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin dao động quanh mức 46,7 nghìn đô la, giảm 0,1% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, chỉ số này đã tăng 1,3% giá trị.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá của đồng xu trong ba tháng qua:

Bitcoin Price Chart
Giá BTC cho thấy sự biến động cao | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Trong vài ngày qua, giá trị của Bitcoin đã cho thấy rất nhiều biến động và hiện tại, nó dường như đang tăng trở lại. Một số chỉ báo cho thấy rằng đợt tăng tiếp theo của BTC rất có thể là đợt cuối cùng cho đợt này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận