Trang chủ Phân tích Lỗi OpenSea dẫn đến tổn thất NFT trị giá 100.000 đô la: Báo cáo

Lỗi OpenSea dẫn đến tổn thất NFT trị giá 100.000 đô la: Báo cáo

bởi Tiến Mạnh

Một lỗi OpenSea dẫn đến NFT trị giá 100.000 đô la bị mất vì trục trặc ảnh hưởng đến 30 giao dịch từ 21 tài khoản khác nhau khi chúng tôi đang đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Nick Johnson, nhà phát triển chính của Máy chủ tên Ethereum đã tiết lộ một lỗi trên thị trường NFT OpenSea khiến anh ta và các nhà giao dịch khác mất khoảng 100.000 đô la trong NFT để ghi các địa chỉ với lỗi đã được vá kể từ đó nhưng thiệt hại là không thể phục hồi. Johnson giải thích về lỗi này trong một lời đe dọa trên Twitter, nơi anh ta thông báo rằng anh ta đã vô tình đốt tên ENS đầu tiên từng được đăng ký. Mọi chuyện bắt đầu với việc anh ta cố gắng chuyển ENS titeld rilxxlir.eth sang một trong các tài khoản cá nhân của mình và sau đó lên kế hoạch cung cấp rilxxlir dưới dạng NFT thông qua PaperclipDAO nhưng vì tên này do tài khoản ENS nắm giữ chứ không phải tài khoản cá nhân nên sẽ bị ngăn cản từ khi thực hiện việc này cho đến khi chuyển ENS.

Johnson đã thử điều này thông qua OpenSea và đó là khi anh ấy phát hiện ra một trục trặc. Thay vì gửi ENS đến địa chỉ cá nhân đã cho, nó được gửi đến một địa chỉ ghi bí ẩn mà người ta không thấy kể từ đó. Nhà phát triển ENS sau đó đã phát hành một cuộc gọi điên cuồng tới OpenSea để phản hồi:

“Có vẻ như tôi là nạn nhân đầu tiên và dường như duy nhất của một lỗi được đưa vào trang chuyển của họ trong 24 giờ qua, lỗi này đã ảnh hưởng đến tất cả các lần chuyển ERC721 sang tên ENS. Quyền sở hữu rilxxlir.eth hiện đã bị thiêu hủy vĩnh viễn. ”

Vì địa chỉ mà tên đã được gửi không được sử dụng nên không thể khôi phục được. Mặc dù Johnson tuyên bố rằng lỗi đã được sửa trước khi anh ấy thực hiện tweet của mình và sau đó nhận ra rằng 32 giao dịch khác bị ảnh hưởng với 21 người dùng, 42 NFT được giao dịch và giá sàn của tất cả các NFT đã mất tổng cộng khoảng 28,44 ETH giá trị hoặc khoảng 100.000 đô la vào thời điểm đó. Giá trị trung bình của mỗi bộ NFT bị mất trong lỗi của OpenSea là hơn 2300 đô la trong khi các bộ NFT đã trở nên phổ biến đáng kinh ngạc và lập nhiều kỷ lục về giá tính đến cuối năm. Các báo cáo cũng cho thấy giá thầu 19 triệu đô la cho một bộ sưu tập 107 con vượn Yacht buồn chán. Lỗi OpenSea chỉ làm gia tăng mối lo ngại ngày càng tăng về việc NFT làm tăng phí trên mạng ETH. Buterin thậm chí còn đề xuất việc tạo ra một giải pháp layer2 trên mạng để giải quyết vấn đề trong đó NFT sẽ được giao dịch tốt hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận