Trang chủ Thị trường Lệnh cấm tiền điện tử tăng cường buộc Huobi ngừng chấp nhận người dùng mới từ Trung Quốc đại lục

Lệnh cấm tiền điện tử tăng cường buộc Huobi ngừng chấp nhận người dùng mới từ Trung Quốc đại lục

bởi An Bằng

Sau cuộc tấn công mới nhất của Trung Hoa Dân Quốc vào tiền điện tử, Huobi cho biết họ sẽ không cho phép người dùng Trung Quốc đăng ký mới trên nền tảng của mình nữa.

Chính phủ Trung Quốc không kìm hãm sứ mệnh ngăn chặn tất cả các hoạt động tiền điện tử trong nước và đã tiếp tục mở rộng cuộc đàn áp đối với bitcoin và tiền điện tử.

Huobi Chặn người dùng Trung Quốc mới

Các cuộc tấn công tăng cường hiện đã buộc Huobi, một trong những sàn giao dịch lớn trong nước, phải tạm ngừng đăng ký người dùng mới đến từ Trung Quốc.

Hãy nhớ lại rằng các cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử và khai thác đã leo thang ở Trung Quốc vào thứ Sáu sau khi ngân hàng trung ương của quốc gia này ban hành một bản cập nhật khác, nhắc lại rằng không phải lần đầu tiên tài sản kỹ thuật số bị cấm và các hoạt động trao đổi cũng sẽ bị cấm. Như thường lệ, thị trường tiền điện tử đã xảy ra một cú hích và bitcoin đã giảm vài nghìn đô la trong vòng một giờ.

Tuân thủ lệnh cấm của Trung Quốc

Để tuân thủ các biện pháp quy định mới nhất của Trung Quốc đối với các hoạt động tiền điện tử, sàn giao dịch đã ngăn người dùng mở tài khoản mới bằng số điện thoại di động của Trung Quốc đại lục với kế hoạch chặn người dùng hiện tại truy cập vào nền tảng của họ vào cuối năm.

“Để tuân thủ luật pháp và quy định địa phương, Huobi Global đã ngừng đăng ký tài khoản cho người dùng mới ở Trung Quốc Đại lục. Huobi Global sẽ dần gỡ bỏ các tài khoản người dùng hiện tại ở Trung Quốc Đại lục trước 24:00 (UTC + 8) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng,”

Huobi cho biết trong một thông báo chính thức.

Sàn giao dịch cho biết trước đây họ đã chặn người dùng Trung Quốc hiện tại giao dịch các công cụ phái sinh vào tháng 6 khi Trung Quốc gia hạn chiến dịch đàn áp các hoạt động tiền điện tử.

Binance không hoạt động ở Trung Quốc

Trong khi đó, không rõ khi nào Binance chặn các đăng ký của Trung Quốc vì nó không yêu cầu người dùng mới chỉ định khu vực của họ trong khi đăng ký, nhưng sàn giao dịch nói với Bloomberg rằng họ không hoạt động ở Trung Quốc và chặn các IP Trung Quốc đang cố gắng truy cập vào nền tảng của họ.

“Binance rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình và cam kết tuân theo các yêu cầu quy định của địa phương ở bất cứ nơi nào chúng tôi hoạt động,”

sàn giao dịch cho biết trong một email.

Trong khi Huobi và Binance không còn cho phép đăng ký mới từ Trung Quốc đại lục, cả hai nền tảng được cho là vẫn chấp nhận đăng ký mới từ người dùng Hồng Kông.

Không giống như các sàn giao dịch nêu trên, OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác ở Trung Quốc, vẫn đang chấp nhận đăng ký mới từ các số Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, có lẽ bởi vì, giống như Binance, nó không yêu cầu người dùng chỉ định quốc gia của họ khi đăng ký.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận