Trang chủ Phân tích Làm thế nào Wyoming trở thành một trung tâm tiền điện tử

Làm thế nào Wyoming trở thành một trung tâm tiền điện tử

bởi Minh Nam

Wyoming là tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử. Nó nhanh chóng trở thành một trong những khu vực thân thiện với tiền điện tử nhất ở Hoa Kỳ.

Wyoming đang nhanh chóng trở thành ngọn hải đăng cho việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ, đã thiết lập một khuôn khổ pháp lý hoàn thiện cần thiết cho ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số phát triển.

Trưởng nhóm Wyoming trong Quy định về tiền điện tử

Wyoming đang nhanh chóng trở thành trung tâm tiền điện tử hàng đầu của Mỹ. Trong những năm gần đây, các quy định ủng hộ tiền điện tử và thuế thu nhập nhà nước cá nhân và doanh nghiệp bằng không đã thu hút sự chú ý của một số công ty lớn nhất của tiền điện tử, bao gồm Ripple và Kraken.

Khoảng 24 luật liên quan đến tiền điện tử đã được thông qua trong vài năm qua, dẫn đến việc Wyoming trở thành bang thân thiện với tiền điện tử nhất ở Hoa Kỳ Theo sau sự dẫn đầu của Wyoming, các bang khác như Texas, Nevada, North Dakota, Illinois và Montana đã bắt đầu thông qua tiền điện tử -các hóa đơn thân thiện.

Vào năm 2018, Dự luật Hạ viện 19 (HB 19) đã miễn trừ tiền điện tử khỏi các yêu cầu cấp phép chuyển tiền trong tiểu bang. Hơn nữa, bất kỳ ai phát triển, bán hoặc tạo điều kiện cho việc trao đổi token blockchain được thực hiện miễn luật chuyển tiền.

Các bang khác như New York bắt buộc các nhà khai thác tiền điện tử dựa trên blockchain phải có giấy phép chuyển tiền có tên là BitLicense. Một số ứng viên gặp khó khăn trong việc xin giấy phép. Trong khi đó, Wyoming’s Financial Technology Sandbox cho phép các công ty khởi nghiệp blockchain thử nghiệm các sản phẩm và công nghệ mới mà không phải lo lắng về các quy định.

Wyoming cũng đã miễn thuế liên quan đến tiền điện tử ở cấp tiểu bang. Trong khi nhà nước công nhận tiền điện tử là tài sản, “Dự luật miễn thuế tài sản tiền điện tử” (SF111) được thông qua vào năm 2018 đã miễn thuế tài sản cho loại tài sản.

Điều này có nghĩa là các giao dịch tiền điện tử được thực hiện bởi các công ty và cá nhân có trụ sở tại Wyoming không bị đánh thuế ở cấp tiểu bang. Tuy nhiên, các hoạt động tiền điện tử trong tiểu bang phải chịu các loại thuế liên bang riêng biệt. Vào năm 2019, một đạo luật quan trọng khác được gọi là Đạo luật token Tiện ích Wyoming (HB 62) đã được thông qua. Luật này tuyên bố rằng các token được phát hành trên một blockchain có “đặc điểm tiêu thụ cụ thể” sẽ được miễn trừ khỏi luật chứng khoán và chỉ được coi là tài sản cá nhân vô hình.

Wyoming chào đón các ngân hàng tiền điện tử

Cho đến nay, các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã thể hiện sự miễn cưỡng trong việc cho phép các dịch vụ ngân hàng cho lĩnh vực tiền điện tử. Do đó, nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã phải vật lộn để có được các dịch vụ tài khoản ngân hàng cơ bản cho các hoạt động trên khắp đất nước.

Wyoming, tuy nhiên, đã giới thiệu một điều lệ ngân hàng mới cho ngành để thay đổi cách hoạt động của ngân hàng tiền điện tử. Vào năm 2019, nhà nước đã thông qua dự luật có tên HB0074 khai sinh ra các ngân hàng tiền điện tử được gọi là các tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SDPI).

Bộ phận Ngân hàng Wyoming đã cấp bốn điều lệ ngân hàng cho đến nay, nhưng dự kiến ​​sẽ có thêm một số điều lệ khác trong tương lai.

Vào năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Kraken là công ty đầu tiên trở thành SDPI, tiếp theo là Avanti Finance, Wyoming Deposit and Transfer, và Commercium Financial. Các pháp nhân được nhà nước điều hành này được phép cung cấp các dịch vụ tài chính quan trọng cho các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử và cung cấp dịch vụ nhận tiền gửi, lưu ký và ủy thác cho tiền điện tử.

SDPI chỉ dành cho người gửi tiền là doanh nghiệp, được yêu cầu luôn có 100% dự trữ và không được cho vay. Không giống như hầu hết các ngân hàng truyền thống, bảo hiểm FDIC không bắt buộc.

Wyoming có lịch sử là công ty tiên phong trong việc tạo ra các tổ chức doanh nghiệp mới. Đây là cơ quan tài phán đầu tiên trên toàn thế giới đưa ra khái niệm Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) vào năm 1977, sau này trở thành một trong những cấu trúc công ty được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Gần đây, nhà nước đã cập nhật phiên bản gốc của một LLC.

Năm 2021, Wyoming thông qua Dự luật 38 thành luật, cho phép các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đăng ký dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Khi làm như vậy, Wyoming đã đặt nền móng để các DAO có trụ sở tại Hoa Kỳ được công nhận về mặt pháp lý. Luật cũng cho phép các công ty trách nhiệm hữu hạn trở thành DAO. Luật đã được mô tả là một thời điểm quan trọng mở ra cánh cửa cho các thực thể của Mỹ tự tổ chức theo cách phi tập trung trên blockchain.

Wyoming cũng có nguồn năng lượng dồi dào và rẻ, với các điều kiện thuận lợi cho hoạt động khai thác tiền điện tử. Dự luật được phê chuẩn (HB 113) từ năm 2019 cho phép các công ty điện lực đàm phán các thỏa thuận tiện ích đặc biệt ngoài giá tiêu chuẩn. Theo luật, các công ty khai thác lớn cũng có thể mua các nhà máy điện và thiết lập các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Luật thân thiện với tiền điện tử của Wyoming đã khiến tiểu bang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, chủ sở hữu cá nhân của tài sản tiền điện tử có thể nhận được sự bảo vệ của luật pháp Wyoming bằng cách chuyển đến Wyoming hoặc định vị thực tế tài sản lưu trữ lạnh của họ ở đâu đó trong tiểu bang hoặc thành lập Wyoming LLC, công ty, quỹ hoặc tổ chức kinh doanh khác của riêng họ. Khi tiền điện tử bắt đầu được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn thế giới, Wyoming đã có một bước tiến tốt trong việc trở thành một trong những lĩnh vực hàng đầu giúp công nghệ phát triển.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận