Trang chủ Phân tích Khảo sát: Gần một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử chuyển sang những người nổi tiếng như Kim Kardashian để được tư vấn

Khảo sát: Gần một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử chuyển sang những người nổi tiếng như Kim Kardashian để được tư vấn

bởi An Bằng

Một tỷ lệ lớn các chủ sở hữu tiền điện tử báo cáo rằng họ sẽ mua một tài sản tiền điện tử vì nó được xác nhận bởi một người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng.

Một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ những hiểu biết sâu sắc về mức độ sẵn sàng rõ ràng của các nhà đầu tư bán lẻ theo lời khuyên về tài sản kỹ thuật số từ các tài khoản mạng xã hội của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Theo một cuộc khảo sát của Tư vấn buổi sáng với 2.200 người trưởng thành ở Hoa Kỳ, 45% người được hỏi nắm giữ tiền điện tử cho biết họ có khả năng tìm kiếm tiếp xúc với một tài sản kỹ thuật số nếu nó được người nổi tiếng chứng thực, so với chỉ 20% người tham gia nói chung.

Có một số kết quả hứa hẹn hơn, với 3/4 nhà đầu tư tiền điện tử cho biết họ có khả năng đầu tư dựa trên lời giới thiệu của thành viên gia đình hoặc bạn bè trong khi 81% sẽ đầu tư theo lời khuyên từ cố vấn tài chính.

Gần 20% tất cả những người được hỏi và gần một phần ba chủ sở hữu tiền điện tử cho biết họ đã biết về một bài đăng được xuất bản trên tài khoản Instagram của Kim Kardashian làm xuất hiện token ERC-20 Ethereum Max (EMAX) vào đầu tháng 6. Đáng kinh ngạc 19% người được hỏi đã xem quảng cáo trên Instagram thừa nhận đã đầu tư vào Ethereum Max sau đó – tuy nhiên, họ chỉ chiếm 3,8% trong tổng số mẫu.

Bài đăng và dự án đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi kể từ đó. Giá của EMAX đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc sau khi được công bố vào ngày 26 tháng 5 là “loại tiền điện tử độc quyền được chấp nhận để mua vé trực tuyến” cho trận đấu quyền anh lấy tiền mặt giữa võ sĩ bất bại Floyd Mayweather và YouTuber Logan Paul vào ngày 6 tháng 6.

Trong khi EMAX đã giao dịch với giá ít nhất là 0,00000000073 đô la (chín số không) trước khi thông báo, tin tức về mối liên hệ của nó với sự kiện quyền anh đã khiến giá tăng vọt trên 0,00000085 đô la (sáu số không) vào ngày 1 tháng 6 – mức tăng vượt 116.000% chỉ trong một tuần.

Sau khi Ethereum Max giảm hơn 99% giá trị trong vòng chưa đầy hai tuần, Kardashian đã xuất bản quảng cáo vào ngày 13 tháng 6 cho 250 triệu người theo dõi của cô ấy, nhấn mạnh rằng 50% tokenEMAX do ví quản trị của dự án nắm giữ đã bị đốt cháy.

Mặc dù token được giao dịch ở mức thấp là 0,0000000076 đô la (bảy số không) trước khi bài đăng trên Instragram được đưa vào hoạt động theo CoinMarketCap, EMAX đã tăng lên 0,000000235 đô la (sáu số không) vào ngày 14 tháng 6 – mức tăng 3.000% trong vòng chưa đầy hai ngày.

EMAX đã liên tục có xu hướng đi xuống kể từ giữa tháng 6, với token được giao dịch lần cuối với giá 0,000000021 đô la (bảy số không) – giảm 91% so với mức cao tại địa phương theo sau sự chứng thực trên Instagram của Kim Kardashian.

Vụ việc không bị các cơ quan quản lý tài chính chú ý, với người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Charles Randell, mô tả bài đăng trên Instagram của Kardashian có thể là “quảng cáo tài chính duy nhất với lượng khán giả tiếp cận lớn nhất trong lịch sử”. Anh ấy nói thêm:

“Tôi không thể nói liệu token cụ thể này [Ethereum Max] có phải là một trò lừa đảo hay không. Nhưng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các token mới dựa trên sự đầu cơ thuần túy. Một số người có ảnh hưởng quảng cáo những đồng tiền hóa ra đơn giản là không tồn tại chút nào ”.

Kim Kardashian không phải là người nổi tiếng đầu tiên thu hút sự phẫn nộ của các cơ quan giám sát tài chính về việc quảng bá tài sản tiền điện tử cho những người theo dõi trên mạng xã hội của họ và cũng không phải là người cuối cùng.

Vào năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội Floyd Mayweather và nhạc sĩ DJ Khaled quảng bá bất hợp pháp việc cung cấp tiền xu ban đầu Centra (ICO) vào năm trước.

Trong khi SEC đã cảnh báo những người nổi tiếng rằng họ phải tiết lộ các chương trình khuyến mãi trả phí cho các ICO trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người nổi tiếng hiện đang tạo ra các token không thể sử dụng được của riêng họ trong bối cảnh bùng nổ NFT.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận