Trang chủ Thị trường JPMorgan bắt đầu bước chân vào thị trường Vương quốc Anh Ra mắt Ngân hàng Kỹ thuật số Chỉ

JPMorgan bắt đầu bước chân vào thị trường Vương quốc Anh Ra mắt Ngân hàng Kỹ thuật số Chỉ

bởi Thanh Bình

JPMorgan đang tìm cách gia nhập thị trường FinTech đang bùng nổ ở Anh. Tuy nhiên, nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những kẻ thách thức FinTech như Revolut, Monzo và Starling.

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase đã sẵn sàng để tạo ra một bước tiến vào thị trường ngân hàng kỹ thuật số mới nổi của Vương quốc Anh. Theo báo cáo của FT times, JPMorgan đang tìm cách thành lập một ngân hàng kỹ thuật số chỉ ở Vương quốc Anh.

Đây cũng sẽ là hoạt động mở rộng ngân hàng bán lẻ ở nước ngoài đầu tiên trong lịch sử 222 năm của ngân hàng. Với động thái này, JPMorgan sẽ trực tiếp cạnh tranh với những gã khổng lồ ngân hàng của Anh như Barclays, HSBC, Lloyds và NatWest. Nó cũng sẽ cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp FinTech mới nổi như Monzo và Starling.

Sanoke Viswanathan, người đứng đầu bộ phận “người tiêu dùng quốc tế” mới thành lập tại JPMorgan, cho biết ngân hàng đã lên kế hoạch đầu tư lớn vào thị trường Anh. Nhanh hơn, JPMorgan có kế hoạch mở rộng sang các thị trường châu Âu và châu Mỹ Latinh khác. Trong cuộc phỏng vấn gần đây của mình, Vishwanathan nói:

“Đây là một cam kết chiến lược rất lớn theo quan điểm của công ty. Chúng tôi sẽ chi hàng trăm triệu trước khi hòa vốn và tiến đến một nơi mà đây là một doanh nghiệp bền vững và chúng tôi không quá vội vàng ”.

Trong giai đoạn đầu ra mắt, công ty sẽ chỉ cung cấp các tài khoản vãng lai có chương trình phần thưởng. Như đã nói, sẽ không có chi nhánh thực và JPMorgan có kế hoạch cung cấp tất cả các dịch vụ của mình chỉ thông qua một ứng dụng di động. JPMorgan cho biết họ có kế hoạch đào sâu hơn nữa vào các lĩnh vực đầu tư và cho vay cá nhân, và sau đó là các khoản thế chấp.

“Trong điều kiện hiện tại, nguồn cung thế chấp quá lớn và rất nhiều nhà cung cấp. . . nhưng để trở thành một ngân hàng dịch vụ đầy đủ và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng về lâu dài thì đây là một dòng sản phẩm quan trọng, ”Vishwanathan nói.

Đảm nhận Goldman Sachs Marcus

Bối cảnh finTech ở Anh đang nổi lên nhanh chóng và nhiều ngân hàng đã đưa ra những cơ hội lớn trong năm. JPMorgan đã làm việc trong dự án ngân hàng kỹ thuật số của mình trong hai năm qua với tên mã là Project Dynamo.

Điều này cạnh tranh trực tiếp với dự án của Goldman Sachs mà Marcus đã ra mắt vào năm 2018. Gã khổng lồ ngân hàng đã nhận thấy các khoản tiền gửi lớn đến thông qua các dịch vụ ngân hàng tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, Goldman không tập trung nhiều vào việc mở rộng cung cấp sản phẩm của mình. Thay vào đó, nó đã sử dụng những khoản tiền gửi này để tài trợ cho các hoạt động ngân hàng đầu tư của mình.

Mặt khác, Chase muốn khách hàng của mình giao dịch tất cả các ngân hàng với họ và không phải chuyển sang các ngân hàng khác. Bên cạnh những người chơi lớn, các quy định thân thiện với FinTech ở Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​một số công ty khởi nghiệp đến với ánh đèn sân khấu.

Những người chơi như Revolut, Monzo và Starling đã và đang giành được thị phần lớn với các dịch vụ sản phẩm FinTech sáng tạo của mình. Những công ty khởi nghiệp này đã trở thành những công ty tỷ đô với các dịch vụ ngân hàng dựa trên điện thoại thông minh của họ. Ngay cả những người chơi lâu đời như NatWest cũng không thành công trong việc đối đầu với những kẻ thách thức Fintech này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận