Trang chủ Thị trường Giao thức an ninh mạng tài chính HATS huy động 3,5 triệu đô la để thúc đẩy mạng lưới an ninh mạng được khuyến khích

Giao thức an ninh mạng tài chính HATS huy động 3,5 triệu đô la để thúc đẩy mạng lưới an ninh mạng được khuyến khích

bởi An Bằng

Hats Token, là token quản trị của giao thức, sẽ được bán trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau và cũng có thể được đặt trong các nhóm đặt cược.

Các nhà đầu tư coi sự xuất hiện của tài chính phi tập trung là dấu chấm hết cho hệ thống kế thừa. Tuy nhiên, khi họ đi xuyên không gian, họ phải đối mặt với một thách thức to lớn – an ninh, mà hệ thống kế thừa dường như có quyền kiểm soát nổi bật, do nó được giám sát bởi các cơ quan trung ương. DeFi phần lớn không được kiểm soát, vì vậy các nhà đầu tư phải quyết định lựa chọn nào được hướng dẫn tốt nhất dựa trên ưu và nhược điểm của cả hai lĩnh vực. Với không gian phi tập trung ngày càng hoàn thiện, một số nền tảng đang phát triển mạnh theo hướng cung cấp các giải pháp an toàn để thúc đẩy các chỉ số áp dụng.

Hats Protocol sẵn sàng biến tài chính phi tập trung trở thành một gói hoàn chỉnh cho các nhà đầu tư, củng cố niềm tin mà họ dành cho các giao thức DeFi. Sử dụng mạng an ninh mạng với các khả năng ngoài chuỗi và trên chuỗi, các lỗ hổng dẫn đến việc khai thác chắc chắn có thể là dĩ vãng.

HATS: An ninh mạng cho tài chính phi tập trung

Hats là một mạng an ninh mạng phi tập trung có cộng đồng tin tặc, nhà phát triển cốt lõi của dự án và chủ sở hữu token, những người cũng đóng vai trò là các bên liên quan và đảm bảo tính bảo mật tối cao của giao thức Hats.finance. Điều này sẽ được thực hiện thông qua quản trị và một sáng kiến ​​khuyến khích nhằm thưởng cho các thành viên cộng đồng, những người phát hiện ra và tiết lộ các lỗ hổng và khả năng khai thác.

Chương trình khuyến khích của Nats bao gồm một chương trình tiền thưởng lỗi mà các thành viên của cộng đồng Nats được thưởng cho sự cảnh giác của họ. Có các hầm chứa các khoản tiền khác nhau được xác định bởi các dự án xử lý các hầm. Kho tiền đầu tiên chứa một khoản tiền trị giá 100.000 USD bằng stablecoin, USDC. Số tiền này sẽ được thưởng cho bất kỳ hacker nào hoặc các hacker trong cộng đồng có khả năng phát hiện ra bất kỳ lỗ hổng nào trên giao thức.

Để có quyền truy cập vào số tiền bị khóa, một bằng chứng trực tuyến về lỗ hổng được phát hiện sẽ được trình bày cho ủy ban của dự án, người sẽ phê duyệt hoặc từ chối lỗ hổng. Nếu được chấp thuận, các khoản tiền sẽ được giải phóng cho hacker. Điều này trở thành một yếu tố nổi bật cho cả hai bên – bảo mật của dự án được duy trì để đảm bảo rằng các tin tặc bên ngoài cộng đồng Mũ không lợi dụng lỗi để tàn phá không thể lường trước được; trong khi hacker nhận được phần thưởng cho sự siêng năng và cẩn trọng.

HATS áp dụng các biện pháp an ninh chủ động, gây quỹ 3,5 triệu đô la trong vòng hạt giống

Trong hai năm qua, một số giao thức defi đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công được phối hợp chặt chẽ, sau đó là thiệt hại hàng triệu đô la. Cuộc tấn công cuối cùng vào giao thức defi, Poly Network đã chứng kiến ​​một hacker mũ đen gần như bỏ đi với 600 triệu đô la tiền điện tử khác nhau như ETH, USDT và nhiều loại khác. Nhưng đối với những nỗ lực tổng hợp của các chuyên gia trong ngành, hacker đã có thể bỏ đi với số tiền bị đánh cắp.

Poly Network cũng đã nỗ lực hơn nữa để khiến hacker ẩn danh trả lại số tiền còn lại bằng cách cung cấp cho anh ta khoản tiền thưởng trị giá 500 nghìn đô la và một công việc với tư cách là Cố vấn bảo mật trưởng của giao thức.

Hats đang áp dụng một biện pháp tương tự nhưng chủ động sẽ phát hiện ra các hành vi lợi dụng ngay cả trước khi những kẻ xấu trong không gian DeFi phát hiện ra chúng.

Mỗi tiết lộ sẽ được thực hiện thông qua các phương tiện duy nhất bao gồm cam kết dấu thời gian trên chuỗi và thông tin liên lạc được mã hóa ngoài chuỗi. Do đó, cả bằng chứng tiết lộ và danh tính của tin tặc đều được bảo vệ.

Giao thức Hats sẽ biến hacker mũ đen thành mũ trắng với chương trình tiền thưởng lỗi của nó. Để thúc đẩy câu chuyện này, Greenfield One và Lemniscal với sự tham gia của Spartan Capital, Associate, Collider Ventures, IOSG Ventures và những người khác. Collider Labs đã cung cấp vốn ban đầu và hỗ trợ phát triển.

‘Một lý do cốt lõi mà những người sáng lập tạo ra Hats là để thu hút các hacker mũ đen sử dụng các kỹ năng của họ để bảo vệ các dự án tiền điện tử. Theo cách nói của họ, “Bằng cách khuyến khích một thị trường hack mở quy mô theo sự phát triển của vốn hóa thị trường của dự án và thưởng cho các hacker – chúng tôi sẽ biến những hacker mũ đen và xám thành hacker mũ trắng”

Thúc đẩy nhu cầu đối với các token không thể thay thế

Hats cũng đã quyết định hợp tác với các nghệ sĩ NFT nổi tiếng – thúc đẩy nhu cầu về token không thể thay thế trên toàn hệ sinh thái – bằng cách thưởng cho những tin tặc cảnh giác vì sự chăm chỉ và nỗ lực của họ bằng các bộ sưu tập kỹ thuật số độc đáo và có cấu hình cao.

Hats Token, là token quản trị của giao thức, sẽ được bán trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau và cũng có thể được đặt trong các nhóm đặt cược.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận