Trang chủ CoinBitcoin Giao dịch Bitcoin giống như giao dịch tem, thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết

Giao dịch Bitcoin giống như giao dịch tem, thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển cho biết

bởi Tố Nga

Trong các bình luận tại một hội nghị ngân hàng Thụy Điển, Thống đốc ngân hàng Sveriges Riksbank, Stefan Ingves, cảnh báo rằng tiền tư nhân “sớm muộn gì cũng sụp đổ”.

Thống đốc ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Sveriges Riksbank, đã bác bỏ Bitcoin (BTC) như một sự thay thế hoàn toàn xa vời cho các loại tiền tệ fiat được chính phủ hậu thuẫn.

Phát biểu tại một hội nghị ngân hàng ở Stockholm, Thống đốc ngân hàng Sveriges Riksbank, Stefan Ingves, lập luận: “Tiền tư nhân thường sớm hay muộn cũng sụp đổ”. Trong một nhận xét khác, anh ấy khẳng định, “Chắc chắn, bạn có thể trở nên giàu có bằng cách giao dịch bằng bitcoin, nhưng nó có thể so sánh với việc kinh doanh tem.”

Bất chấp quan điểm của Ingves về những điểm yếu của Bitcoin như một loại tiền tệ, ông vẫn coi trọng sự phổ biến của nó đối với các nhà đầu tư. Làm nổi bật lợi ích của người tiêu dùng và rửa tiền là mối quan tâm đặc biệt, ngân hàng trung ương đã thừa nhận vào tháng 6 này rằng tiền điện tử đã trở nên “đủ lớn” để nhận được sự chú ý chặt chẽ từ các nhà quản lý, ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp trên toàn cầu.

Ước tính thấp của Ingves về Bitcoin cũng không ngăn được Riksbank đồng chọn công nghệ cơ bản của mình vì lợi ích của dự án phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của chính mình. E-krona của Thụy Điển sử dụng khái niệm bằng chứng dựa trên Corda, một giải pháp công nghệ sổ cái phân tán từ R3. Cập nhật mới nhất về thí điểm e-krona là các thử nghiệm đang tiến triển, liên quan đến những người tham gia mô phỏng để hợp tác với các bên trong thế giới thực, cụ thể là chuỗi ngân hàng bán lẻ của Thụy Điển, Handelsbanken.

Mặc dù cách tiếp cận của Riksbank phù hợp với hầu hết các ngân hàng trung ương và chính phủ, nhưng tuần này đã chứng kiến ​​việc chính phủ El Salvador áp dụng bắt buộc chưa từng có đối với Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Bất chấp những lo lắng của người dân Salvador về động thái của chính phủ của họ, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson và người tố giác Edward Snowden đã tuyên bố rằng các quốc gia khác cuối cùng cũng có thể kết hợp đồng xu vào chính sách tiền tệ của riêng họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận